Tin mới

Bỏ Túi Cách Bảo Quản Tai Nghe Sống Mãi Cùng Năm Tháng

Bỏ Túi Cách Bảo Quản Tai Nghe Sống Mãi Cùng Năm Tháng

Bạn có thường hay gấp khúc tai nghe rồi để vào ba lô? Hay bạn vo lại rồi bỏ vào bóp viết? hay treo lên trong phòng? Hay đeo nằm ngủ?… trong mỗi cách đối xử với chiếc tai nghe thân yêu của bản thân bạn đều tác động đến tuổi thọ của chúng, bảo quản đúng cách chúng sẽ tồn tại lâu bền, cất trữ qua loa chúng sẽ nhanh chóng hư hao.

Đặc điểm

Tai nghe là thiết bị nhỏ nhưng có chức năng vô cùng lớn trong thời đại số hóa ngày nay. Tai nghe nghe nhạc, xem phim, học ngoại ngữ, gọi điện thoại…vô cùng tiện ích. Tai nghe nhỏ vì thế cấu tạo tương đối mỏng manh như dễ đứt, dễ gãy, loa dễ bị mất tiếng hoặc xuất hiện tiếng rè. Vì thế cũng bởi một lí do nữa đó là bạn nên mua những loại tai nghe chính hãng có mức giá tốt để đảm bảo cho chất lượng vượt bậc.

Nhiều người khi sử dụng tai nghe không bảo quản kỹ lưỡng dẫn đến trường hợp tai nghe bị đứt, liệt một bên hay âm thanh bị rè. Những hư hỏng của chiếc tai nghe thường đến từ quá trình bảo quản của người tiêu dùng. Hai đầu tai nghe và phần nối là những vị trí nhạy cảm yếu ớt vì thế bạn nên chú ý khi sử dụng cũng như cất trữ.

Lưu ý 1: Không quấn tai nghe nhiều vòng ( tai nghe nhét tai)

Tai nghe nhỏ và mỏng manh, người dùng hạn chế quấn tai nghe và cột lại sau đó cất trữ, việc quấn dây gây nên tình trạng rối và dễ bị cong xoắn không giữ được nét phẳng phiu thẩm mỹ như lúc đầu, đồng thời khi dây bị xoắn lâu ngày dẫn đến các đầu mối dễ bị gấp khúc tổn thương gây nên tình trạng đứt tiếng giữa đường! hãy sử dụng một thiết bị cuộn để

Ở nhà khi dùng xong ta nghe bạn nên treo nó lên- vừa giữ được tai nghe thẳng thớm không rối ren vừa bảo vệ được những đầu mối nối. Hoặc bạn cứ cử nguyên tai nghe trên bàn-không cần gấp khúc để cột thun lại.

Khi đi ra ngoài bạn nên sử dụng một chiếc túi nhỏ , hộp đựng tai nghe để chứa mang theo nhằm bảo vệ tai nghe khỏi sự chèn ép hay va đập từ những đồ vật khác.

Một gải pháp để bảo vệ tai nghe không bị rối hoặc bị đứt đó là bạn có thể mua những vòng quấn nhựa để bảo vệ dây cũng như đầu nối không bị đứt gãy.

Lưu ý 2: Tránh để va đập

2 đầu mút của tai nghe nhỏ và mỏng manh vì thế không nên làm tai nghe rơt rớt nhiều sẽ ảnh hưởng đến màng loa như tiếng bị rè, mất tiếng.

Không để tai nghe ở những nơi có nhiều vật dụng có thể bị đè, va chạm như cất tai nghe trực tiếp vào balo mà không dùng túi bảo quản riêng. Việc hư tiếng như rè hay mất tiếng còn bị ảnh hưởng bởi driver- ví dụ những chiếc tai nghe sử dụng Driver dynamic sẽ bị ảnh hưởng nếu như được chơi ở mức nhạc quá lớn trong thời gian dài hoặc bị va đập.

Có những chiếc tai nghe tai nghe đước thiết kế có thể tháo rời dây và 2 củ loa để có thể bảo quản củ loa tốt hơn và thay dây khi đã hư hỏng.

Góp ý:

Ngoài việc hạn chế hoặc tránh để tai nghe bị tác động vật lý mạnh bạn nên sử dụng hộp đựng, dùng gen co nhiệt để cố định đầu dây hoặc các loại dây buộc có tính bảo vệ cao.

Không để tai nghe thấm nước ( trong hoàn cảnh đeo tai nghe đi mưa).

Nên vệ sinh tai sạch sẽ để tránh bụi và các mảng bám trong tai lọt vào các lỗ thoát âm.

Lưu ý 3: Không nên đeo tai nghe khi ngủ

Bạn không nên đeo tai nghe khi ngủ vì khi nằm dây đeo rất dễ bị vướng ( trừ khi tai nghe không dây) gây nên tình trạng đứt dây, hoặc quá trình chèn ép của cơ thể khi nằm sẽ làm ảnh hưởng đến củ loa.

Riêng đối với các dạng tai nghe chụp thì cách bảo quản sẽ dễ hơn.

Khi sử dụng tai nghe dạng chụp bạn nên lưu ý trong quá trình nghe và tháo xuống. Khi không sử dụng tai nghe nữa bạn nên treo tai nghe lên thay vì để dưới bàn. Khi đi du lịch hoặc mang theo ra ngoài bạn nên đặt chúng vào trong hộp vào bỏ vào ba lô- không bỏ trần tai nghe vào ba lô, vì thiết kế to của nó có thể bị chèn ép dẫn đến tình trạng gãy, cong, trầy xước.

Lau tai nghe kỹ lưỡng từ phần pad ( đem tai nghe ) đến cả phần viền để đảm bảo vấn đề vệ sinh.

Cũng như tai nghe loại nhét thì loại này bạn cũng không nên đeo khi ngủ, không để thấm nước đi mưa, không cắm vào jack điện thoại hoặc máy tính quá lâu.

Theo fado

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.