Tin mới

Cách Dùng Tai Nghe Bluetooth Kết Nối Với Các Thiết Bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Xu hướng loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm trên các smartphone hiện nay khiến người dùng sử dụng tai nghe Bluetooth khá nhiều. Vậy cách sử dụng thế nào bạn có thể tham khảo dưới đây.

Top 5 Tai Nghe Không Dây Mới Nhất

Bí Kíp Chọn Mua Tai Nghe Chuẩn Không Cần Chỉnh

Định dạng âm thanh vòm 360 Reality Audio của Sony có gì đặc biệt?

Tai nghe không dây là tai nghe kết nối với các thiết bị như điện thoại thông minh, loa âm thanh di động, tivi, máy tính, máy nghe nhạc hoặc các thiết bị điện tử khác mà không cần sử dụng dây hoặc cáp nối.

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách thức hoạt động của tai nghe không dây Bluetooth

Tai nghe không dây hoạt động bằng cách kết nối hoặc ghép nối với thiết bị thông qua sóng radio hoặc tín hiệu hồng ngoại. Nhiều thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth để giúp người dùng kết nối dễ dàng hơn trong việc trao đổi dữ liệu trong khoảng cách rất ngắn bằng đường truyền vô tuyến. Tai nghe có Bluetooth cũng cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc.

Các thiết bị được trang bị công nghệ Bluetooth có một chip nhỏ tiếng bên trong chứa radio Bluetooth và phần mềm giúp kết nối giữa các thiết bị với nhau. Vì vậy, khi các thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth như điện thoại di động, tivi, máy nghe nhạc và tai nghe ở gần nhau, chúng sẽ kết nối hoặc ghép nối để có thể gọi điện hoặc nghe nhạc bằng tai nghe mà không cần dây.

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Lợi ích của tai nghe Bluetooth

Chất lượng âm thanh khi nghe trên tai nghe Bluetooth không thua kém so với loại tai nghe có dây, thiết kế đẹp, hiện đại nên rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ.

Không có dây hoặc cáp kết nối, tai nghe Bluetooth mang đến sự thoải mái, tiện lợi không lo vướng víu trong các hoạt động như chơi game, tập GYM, Yoga, chạy bộ, thể dục,…

Giữ sự yên lặng và riêng tư khi ngồi trước TV trong phòng khách cho những người muốn xem truyền hình đêm khuya mà không làm phiền người khác.

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Kết nối tai nghe Bluetooth với smartphone Android

Bước 1: Mở khóa điện thoại, truy cập vào Menu, chọn Cài đặt >> Không dây & Mạng >> Cài đặt Bluetooth.

Bước 2: Gạt nút “Bluetooth” sang “Bật” để bật Bluetooth, sau đó nhấn “Quét tìm thiết bị”.

Bước 3: Bật tai nghe Bluetooth lên và chọn chế độ “Có thể phát hiện”. Một số tai nghe sẽ chuyển sang chế độ có thể phát hiện trong 60 giây đầu tiên khi được bật, trong khi những tai nghe khác có thể yêu cầu bạn nhấn và giữ hai nút trên tai nghe. Nên đọc qua hướng dẫn sử dụng biết cách chính xác tai nghe Bluetooth đã mua hoạt động thế nào.

Bước 4: Sau khi tai nghe hiển thị trên danh sách thiết bị, hãy nhấn vào nó để ghép nối. Chú ý: Khi kết nối tai nghe với điện thoại, có thể phải nhập mã PIN để xác nhận kết nối. Thông thường, mã PIN sẽ là 0000. Tuy nhiên, nếu xác nhận mã PIN không đúng, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng tai nghe để biết thêm thông tin.

Bước 5: Sau khi các thiết bị được ghép nối, tất cả các cuộc gọi, âm thanh nghe nhạc,… điện thoại sẽ tự động kết nối với tai nghe, miễn là tai nghe được bật.

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Kết nối tai nghe Bluetooth với smartphone iPhone

Bước 1: Mở khóa điện thoại >> Mở ứng dụng Cài đặt. Đi tới Chung >> Bluetooth và trượt thanh trượt Bluetooth sang “Bật”.

Bước 2: Bật tai nghe Bluetooth cài đặt ở chế độ “có thể phát hiện”. Một số tai nghe sẽ chuyển sang chế độ có thể phát hiện trong 60 giây đầu tiên trong khi những tai nghe khác có thể yêu cầu bạn nhấn và giữ hai nút trên tai nghe. Bạn có thể phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nó để biết thêm chi tiết.

Bước 3: Sau khi tai nghe đã hiển thị trên menu Bluetooth của iPhone, hãy nhấn vào nó để ghép nối các thiết bị. Nó có thể yêu cầu bạn nhập số PIN. Thường là 0000, tuy nhiên, nếu không chính xác, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng tai nghe để biết thêm thông tin.

Bước 4: Sau khi các thiết bị được ghép nối, tất cả các cuộc gọi, âm thanh nghe nhạc, radio,… điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với tai nghe của bạn miễn là tai nghe được bật.

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Cách dùng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị

Kết nối tai nghe không dây Bluetooth với TV

Trước tiên, hãy đảm bảo pin tai nghe đã được sạc đầy.

Bước 1. Đặt cạnh tai nghe ở gần tivi sau đó bật tai nghe.

Bước 2: Vào cài đặt trên TV của bạn và bật Bluetooth. Tìm tai nghe bên dưới thiết bị Bluetooth trên TV của bạn rồi bấm ghép nối.

Kết nối tai nghe không dây với iPod

Bước 1: Đảm bảo rằng tai nghe không dây của bạn có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Bước 2: Bật tính năng Bluetooth trên tai nghe để iPod có thể nhận ra và ghép nối.

Bước 3: Truy cập biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình chính của iPod. Chọn “Chung”, lướt xuống đến “Bluetooth”, bạn có thể trượt qua để bật Bluetooth trên iPod.

Khi bạn bật Bluetooth trên iPod, nó sẽ liệt kê bất kỳ thiết bị nào được nhận dạng. Chỉ cần nhấp vào thiết bị không dây khi iPod hiển thị nó và nhấp vào nút “Kết nối”. Tai nghe của bạn bây giờ sẽ được ghép nối và hoạt động bình thường.

LƯU Ý:

– Nếu bạn tắt thiết bị ghép nối hoặc tai nghe Bluetooth trước khi kết nối Bluetooth hoàn tất, thông tin ghép nối sẽ không được ghi nhớ và quá trình ghép nối sẽ không được hoàn thành.

– Khi kết nối thành công, cả đèn báo Nguồn (xanh lục) và đèn báo Trạng thái truyền thông (xanh lam) sẽ sáng ổn định trên tai nghe Bluetooth, quá trình ghép nối đã hoàn tất và thông tin ghép nối được ghi nhớ trên thiết bị này.

– Khi đặt tai nghe Bluetooth gần với các thiết bị cần ghép nối thì khoảng cách tối đa là 1 mét để quá trình ghép nối được thực hiện.

Theo Dân Việt

Mua tai nghe bluetooth – Chọn GoJoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.