Tin mới

Công Nghệ Kết Nối True Wireless Stereo (TWS) Là Gì?

Công Nghệ Kết Nối True Wireless Stereo (TWS) Là Gì?

JVC HA-XP50BT – Chiếc Tai Nghe Không Dây Trẻ Trung Đến Từ JVC

Các Thiết Bị Cần Thiết Cho Việc Giảng Dạy Và Học Trực Tuyến

JVC HA-XC70BT – Mẫu Tai Nghe True Wireless Mới Nhất Của JVC Dành Cho Giới Trẻ Năng Động

TWS (TRUE WIRELESS STEREO) LÀ GÌ ?

TWS hoặc True Wireless Stereo có nghĩa là âm thanh nổi không dây thực sự, dùng để chỉ một công nghệ cho phép người dùng ghép hai thiết bị âm thanh qua Bluetooth, nghĩa là bạn có thể truyền kênh L (trái) và kênh R (phải) riêng biệt. Đây là cải tiến mới nhất trong công nghệ tai nghe / loa Bluetooth cho phép phân tách không dây các kênh Bluetooth trái và phải.

Công nghệ kết nối True Wireless Stereo (TWS) là gì?

Công nghệ kết nối True Wireless Stereo (TWS) là gì?

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ TWS

Nguyên tắc cốt lõi của công nghệ kết nối này là phân chia loa thành loa chính (TWS Master) và loa phụ (TWS Slave).

+ Loa chính (TWS Master) là âm thanh giao thức A2DP có thể nhận truyền tín hiệu của các thiết bị thông minh như smartphone, ipad, laptop và tín hiệu điều khiển truyền phát của giao thức AVRCP và truyền âm thanh đến loa của các thiết bị TWS khác.

+ Loa phụ (TWS Slave) là loa có thể nhận âm thanh giao thức A2DP từ loa chính (TWS Master). Công nghệ TWS cho phép âm thanh giao thức A2DP chính được truyền từ loa chính sang loa phụ, cho phép âm thanh từ thiết bị nguồn phát được phát đồng thời trong hai loa riêng biệt.

Xem danh sách cửa hàng Gojoy trên toàn quốc

Cấu hình A2DP là gì?

Cấu hình A2DP (Advanced Audio Distribution Profile) là chuẩn bluetooth cho phép truyền âm thanh nổi chất lượng cao. Tai nghe Bluetooth và âm thanh nổi trên xe hơi của bạn dựa vào điều này. Trước khi có cấu hình A2DP, chất lượng âm thanh Bluetooth khá dày và chỉ thích hợp cho các cuộc gọi điện thoại. Sau khi có cấu hình A2DP, chế độ Bluetooth hỗ trợ khả năng phát ra âm thanh chuẩn stereo với chất lượng gần tương đương với tai nghe có dây thông thường.

Công nghệ kết nối True Wireless Stereo (TWS) là gì?

Công nghệ kết nối True Wireless Stereo (TWS) là gì?

Cấu hình AVRCP là gì?

Cấu hình AVRCP (Audio/Video Remote Control Profile) là chuẩn bluetooth cho phép các thiết bị điều khiển phát lại phương tiện trên các thiết bị từ xa. Nó thường được sử dụng với các thiết bị có A2DP để lựa chọn “luồng” âm thanh tiếp theo/trước đó (next/previous) và các chức năng tạm dừng/phát (pause/play) khi phát nhạc.

Nếu bạn có một cặp tai nghe hoặc một cặp loa thông thường có công nghệ TWS trên thị trường, điều đầu tiên cần làm là bật Bluetooth và ghép nối một trong những thiết bị này, có thể được gọi là thiết bị chính (loa Master) với nguồn âm thanh đã chọn (Smartphone, máy nghe nhạc, PC, TV, v.v.). Sau khi ghép nối thành công thiết bị đầu tiên với nguồn âm thanh, bạn sẽ ghép nối thiết bị thứ hai (được gọi là Slave) với thiết bị chính, không phải nguồn phát. Bằng cách này, bạn sẽ có được hệ thống âm thanh Stereo, phát các kênh trái và phải riêng biệt, làm cho âm nhạc trở nên dễ chịu và chân thực hơn đến tai bạn.

Công nghệ TWS này thực sự dựa trên chip. Mỗi thiết bị Bluetooth đều có chip tích hợp chịu trách nhiệm gửi và nhận tín hiệu âm thanh không dây. Loa chính nhận được chúng từ thiết bị nguồn và nó vẫn là đơn âm trong trường hợp kết nối kết thúc ở đó. Trong trường hợp loa chính Master được ghép nối với một loa khác (loa Slave), nó sẽ bắt đầu gửi các tín hiệu về phía loa Slave của nó và tín hiệu được chia thành hai kênh – trái và phải (Âm thanh Stereo).

Nguồn: soundmax

Mua sản phẩm công nghệ – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.