Sản phẩm mới, Tin mới

Công nghệ Listening Care độc quyền trong Tai Nghe Yamaha

công nghệ Listening

Công nghệ Listening care

 

Công nghệ Listening Care độc quyền trong Tai Nghe Yamaha

Bạn đã bao giờ từng đứng xếp hàng bên cạnh một người đang nghe nhạc qua tai nghe nhưng âm thanh lại phát ra to đến mức bạn có thể nghe thấy ở nơi bạn đang đứng? Bạn có thể hiểu người này đang muốn chia sẻ âm nhạc của mình đến thế giới (với cái giá phải trả là thính giác của họ), nhưng lý do hợp lý hơn đó là do người đó đang cố gắng nghe được mọi chi tiết trong bản nhạc.

Khi mọi người thường xuyên phải tăng volume đến mức gây nguy hại cho thính giác, đã có một cách để vẫn nghe được trọn vẹn mọi chất âm của bản nhạc, đó chính là tính năng Listening Care – một trong những công nghệ độc quyền được tích hợp sẵn trong các dòng tai nghe mới nhất của Yamaha (tai nghe không dây, tai nghe earbud, tai nghe true wireless). Trong quá trình phát triển công nghệ Listening Care, các kỹ sư của Yamaha đã sử dụng các kiến thức chuyên môn của mình trong việc tái tạo âm thanh (tạo ra những cải tiến sáng tạo như YPAO™ Volume) và áp dụng nó vào trải nghiệm âm thanh của từng cá nhân.

Giải thích nguyên lý khoa học phía sau công nghệ Listening Care

“Ồn ào” là sự đánh giá một cách chủ quan ở mỗi cá nhân. Đây là sự nhận thức về mức áp suất âm thanh (SPL) cho mỗi tần số từ cao đến thấp. Đó là lý do tại sao một người nào đó đeo tai nghe có thể không cảm thấy rằng âm nhạc của họ quá lớn, mặc dù những người xung quanh có thể không đồng ý. Ở mức âm lượng thấp, cần nhiều SPL hơn để nghe rõ các tần số cao và thấp. Cách khắc phục truyền thống là tăng âm lượng, điều này làm tăng áp suất cho tất cả các tần số.

Listening Care cung cấp một giải pháp đột phá bằng cách sử dụng 4-band parametric equalizer (Bộ cân bằng tham số 4 băng tần) để áp dụng các cài đặt chính xác ở mỗi cấp độ nhằm tạo ra sự cân bằng âm sắc tốt nhất ở mọi âm lượng. Điều này có nghĩa là bạn (hay người đeo tai nghe kia) không cần phải tăng âm lượng để nghe thấy các âm bass trầm nhất hoặc các tiếng cymbal crashes.

Dòng wireless headphone cao cấp YH-E700A và EP-E70A còn được phát triển cao hơn khi tính đến độ lớn âm thanh của bài nhạc bạn nghe cũng như tiếng ồn xung quanh bạn. Ở hai dòng tai nghe này, Listening Care phân tích âm lượng trung bình của nội dung mỗi 0.7 mili giây và điều chỉnh chậm dần theo thời gian để có được hiệu ứng tự nhiên nhất. Công nghệ Listening Care còn tính toán tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn (S/N) của bài nhạc so với âm thanh môi trường xung quanh (được đo bằng microphone tích hợp của tai nghe) và tinh tế điều chỉnh âm lượng cho phù hợp để có trải nghiệm nghe tối ưu.

Xem thêm tai ngeh Yamaha EP-E30A và TW-E3A

Yamaha Listening Care thích ứng với bạn và môi trường, cho phép bạn lắng nghe một cách thông minh, cho dù bạn đang ở một mình trong văn phòng tại nhà hay đứng xếp hàng cạnh người đeo tai nghe kia.

Xem ngay video về công nghệ Listening Care để hiểu rõ hơn nhé!

Tham khảo: https://hub.yamaha.com/listening-care

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.