Tin mới

Đánh Giá Game Nier Replicant PC

Đánh giá game Nier Replicant PC

Tựa game nhập vai hành động số ít năm 2010 đã trở nên tốt hơn theo thời gian (và một bản phát hành PC được làm lại).

Disney Đạt Thỏa Thuận Phát Hành Phim Của Sony Pictures

Đây Là Những Lý Do Mà Cộng Đồng Yêu Thích Nier Replicant Đến Vậy

Sony Cấp Bằng Sáng Chế Bot AI Rằng Nó Sẽ Chơi Game Giúp Bạn

Đánh giá game Nier Replicant PC

Đánh giá game Nier Replicant PC

Nếu bạn không biết rằng Nier của năm 2010 là trò chơi cuối cùng của studio Cavia Games, bạn có thể biết khi chơi nó. Game nhập vai hành động có cảm giác giống như một màn cuối cùng: đu dây cho những hàng rào được đặc trưng bởi sự tức giận, bi kịch và một sự chân thành tuyệt vọng. Và cũng giống như hầu hết các cuộc giao tranh tuyệt vọng khác, nó đã thất bại vào thời điểm đó: doanh số bán hàng kém, Cavia Games được đưa vào công ty mẹ của nó, và giám đốc sáng tạo của Nier, Yoko Taro, chuyển sang làm nghề của mình ở nơi khác.

Nếu Nier được đặc trưng bởi sự tuyệt vọng, thì NieR Replicant ver.1.22474487139… (từ đó được gọi là Nier remaster, vì chúa tể tốt bụng) là một hành động của tình yêu. Được tạo ra bởi nhà phát triển Toylogic và nhà xuất bản Square Enix với sự tham gia trực tiếp của Taro và nhóm cộng tác viên thường xuyên của anh ấy, Nier remaster giống như một nỗ lực để thực hiện tốt những ý tưởng và lời hứa của trò chơi gốc đó. Sau khi phần tiếp theo của nó Nier Automata trở thành một hit khó có thể xảy ra vào năm 2017, nhóm nghiên cứu đang đặt cược rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để giới thiệu lại nhiều khán giả hơn với sức hấp dẫn của trò chơi gốc. Có lẽ lần này họ sẽ dễ tiếp thu hơn.

Tôi thành thật không biết liệu họ có làm như vậy không: Ngay cả khi ở dạng sửa lại, Nier vẫn là một trò chơi số ít và đôi khi tẻ nhạt, một tác phẩm nghệ thuật háo hức thử mọi thứ và liên tục tìm kiếm những nốt khó đánh nhất. Nhưng nó cũng là một trong những trò chơi đáng nhớ nhất mà tôi từng chơi, và bản làm lại nắm bắt và nâng cao sự tuyệt vời của nó về mọi mặt.

Nếu bạn đến với Nier mong đợi một phần tiền truyện trực tiếp cho hành động theo chủ nghĩa hiện sinh trên mạng của Automata, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì tương tự. Diễn ra theo đúng nghĩa đen hàng nghìn năm trước câu chuyện đó, nó lấy bối cảnh hậu tận thế quay ngược trở lại với tưởng tượng mục vụ, theo chân một cậu bé và em gái của mình trong một thế giới của những căn bệnh ma thuật, quái vật và ít nhất một cuốn sách nói. Trong vai cậu bé đó, bạn sẽ đi khám phá một thế giới tưởng tượng đen tối trong khi cố gắng chữa khỏi căn bệnh khủng khiếp cho em gái mình, kết hợp với một số người bị ruồng bỏ giỏi nhất trong lĩnh vực chơi game: Grimoire Weiss, cuốn sách; Kainé, một nữ chiến binh nửa người nửa quái vật, người tình cờ bỏ những từ như “shitpurse” vào cuộc đối thoại chiến đấu; và Emil, cậu bé ngọt ngào nhất mà bạn từng gặp tình cờ có khả năng ma thuật đáng sợ.

Trò chơi diễn ra giống như một kiểu châm biếm đen tối của các trò chơi phiêu lưu giả tưởng tiêu chuẩn như Truyền thuyết Zelda, thích thú với các quy ước trò chơi điện tử trong khi cũng lật đổ chúng và chuyển sang lãnh thổ chuyên đề sâu hơn, suy ngẫm về bạo lực, sự tàn ác của con người và ý nghĩa của việc kiên trì một thế giới muốn bạn chết và có thể chính nó đang chết. Trên đường đi, bạn sẽ tìm thấy những thay đổi rõ nét về thể loại, như các phân đoạn được tách ra từ trò chơi địa ngục đạn hoặc thu thập thông tin trong ngục tối chuyển sang góc nhìn đẳng cấp để gợi nhớ bạn về Diablo.

Đánh giá game Nier Replicant PC

Đánh giá game Nier Replicant PC

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để chạy quanh những cánh đồng tươi tốt và chìm trong ngục tối, thực hiện các nhiệm vụ và chiến đấu với những con quái vật thanh tao được gọi là Shades. Sau Automata, trận chiến năng động và trôi chảy hơn đáng kể so với ban đầu, với các đòn kết hợp và né tránh tạo cảm giác duyên dáng và nhạy bén. Phép thuật, một khi quen thuộc và chậm chạp để sử dụng, giờ đây đã được tích hợp gọn gàng vào chiến đấu, cho phép bạn tung ra các phép thuật và các đòn tấn công tầm xa song song với chiến đấu cận chiến tiêu chuẩn, điều này giúp người chơi cảm thấy vừa mạnh mẽ vừa nhanh chóng. Các phần của trò chơi vốn bị tù túng trước đây được giải thích rõ ràng hơn, giống như một minigame câu cá khét tiếng giờ đây không còn là rào cản mà nó là một trò chơi mở rộng cho những ai không thể hiểu được. Thể loại nổi tiếng của Nier cũng thay đổi nhiều hơn, giờ đây, cơ chế chiến đấu cốt lõi mang tính giải trí nhiều hơn. Trước đây, lạc đề vào lãnh thổ trò chơi khác thường giống như một lực cản, làm chậm nhịp độ chiến đấu và khám phá vốn đã có thể cảm thấy cực kỳ buồn tẻ. Giờ đây, chúng được chào đón nhiều hơn, gắn kết với nhau bằng những trận chiến lớn, kịch tính.

Các khía cạnh kỹ thuật được cải thiện nhiều so với bản gốc, vốn phải vật lộn để duy trì tốc độ 30 khung hình / giây, nhưng chúng không hoàn toàn theo tiêu chuẩn hiện đại. Không có tùy chọn nào liên quan đến tốc độ khung hình và nó dường như giới hạn ở tốc độ 60 khung hình / giây. Bạn có thể tăng hoặc giảm tính năng lọc kết cấu, đổ bóng, phản chiếu và LOD, nhưng có thể có nhiều hơn thế ở đây. Tôi cũng gặp phải một số vấn đề kỹ thuật kỳ lạ, chẳng hạn như giảm khung hình nghiêm trọng khi tôi vô tình rút phích cắm bộ điều khiển của mình hoặc một vấn đề dai dẳng trong đó điểm chuột của tôi liên tục xuất hiện lại trên màn hình trong các đoạn cắt cảnh, điều này không tốt cho cảm giác hấp dẫn của trò chơi.

Theo tất cả các cách khác, đây là một bản làm lại được cống hiến một cách xa hoa so với bản gốc. Thật dễ dàng để những người làm lại và làm lại áp đặt ý nghĩa mới cho một tác phẩm cũ, giải mã các trò chơi cũ và viết lại phong cách của chúng bằng một thứ gì đó mới và không phù hợp. Nier remaster cố gắng tránh làm điều đó về mọi mặt. Đồ họa hiện nay đã tân tiến hơn rất nhiều, không quá tân tiến nhưng ít nhất là ngang bằng với Automata, nhưng điều đó không dẫn đến sự thay đổi về thẩm mỹ của trò chơi. Vì vậy, rất nhiều điểm chạm hình ảnh là chìa khóa cho Nier gốc — kết cấu nhịp đập siêu thực trên những con quái vật bạn chiến đấu và phép thuật bạn sử dụng, và ánh sáng quá mờ đặc trưng của các trò chơi được tạo ra vào thời điểm đó — được tái tạo ở đây trong một thời trang cao cấp hơn. Nó trông khác, vâng, và tôi không hoàn toàn đồng ý với tất cả những thay đổi trong thiết kế (tại sao họ lại thay đổi đường viền hàm của Kainé, cô ấy đã hoàn hảo rồi?), Nhưng đã có nhiều thành công trong việc nắm bắt được tâm trạng và phong cách của bản gốc. Đối với những người chơi lâu năm, đây sẽ cảm thấy như một sự trở về nhà.

Đánh giá game Nier Replicant PC

Đánh giá game Nier Replicant PC

Cũng có tài liệu mới ở đây, một loạt các nhiệm vụ mới và nhịp điệu câu chuyện không thay đổi câu chuyện quá nhiều khi chúng đào sâu nó. Đối với tôi, cảm giác đó là sự cắt giảm của đạo diễn — những bổ sung và chỉnh sửa nhằm tăng thêm bối cảnh và sự phức tạp, kết nối tốt hơn Nier với phần tiếp theo của nó, làm tăng thêm cảm giác mệt mỏi của bản gốc với những khoảnh khắc sống động mới, tươi sáng. Nó không chỉ giống như một kết thúc, bây giờ, mà là một sự khởi đầu.

Điều đó có nghĩa là, theo cả mặt tốt và mặt xấu, đây vẫn là Nier. Giống như trò chơi gốc, nó dựa trên sự lặp lại, phân lớp ý nghĩa tường thuật qua nhiều màn chơi, điều này mang tính sáng tạo, nhưng cũng gây mệt mỏi trong các giai đoạn sau của trò chơi. Giống như trò chơi gốc, nó thậm chí chưa bao giờ nghe nói về sự tinh tế. Nhưng giống như bản gốc, nó cũng chân thành. Đó là protean, liên tục chơi với thể loại và phong cách theo những cách có thể nhìn xa trông rộng ngay cả 11 năm sau đó. Và nó có một số bản nhạc chết tiệt hay nhất ở phương tiện truyền thông.

Nghe này, tôi không biết mọi người sẽ phản ứng thế nào với Nier vào năm 2021, ngay cả với tất cả những tiếng chuông và tiếng còi mới. Nó còn lâu mới hoàn hảo. Nhưng tôi đang nói với bạn: nó đáng giá. Bản gốc là một trong những trò chơi yêu thích của tôi từng được làm và bản làm lại đã cải thiện nó. Nier thật đặc biệt.

Theo pcgamer

Mua đĩa game Nier Replicant – Chọn GoJoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.