Tin mới

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Sony năm nay đã cho ra mắt khá nhiều sản phẩm âm thanh nổi bật nhưng đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe cao cấp Sony IER-Z1R – mẫu tai nghe in-ear hàng đầu thuộc dòng Signature Series.

Model in-ear đầu bảng của Sony với 3 driver 2 dynamic 1 BA đặt đồng trục với nhau và được nhét vào một housing kim loại tuyệt đẹp. Tai nghe Sony IER-Z1R sẽ đánh dấu một bước đi mới của Sony trong dòng sản phẩm Signature Series và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của Sony với giá bán lên đến gần 42 triệu đồng, hướng đến những người chơi âm thanh với yêu cầu cao về kỹ thuật.

1.Đập hộp Sony IER-Z1 42 triệu

Với giá tiền cao ngất ngưỡng như vậy cho một chiếc tai nghe thì chắc chắn Sony IER-Z1 sẽ khiến bạn lóa mắt từ ngoài vào trong đến chất lượng âm thanh. Sản phẩm được đặt trong một chiếc hộp lớn được thiết kế tinh xảo mang nhiều nét bí ẩn. Cùng khám phá bên trong chiếc hộp này nhé!

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Chiếc hộp đầy tinh tế và sang trọng

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Bên trong hộp có nhiều tầng để đựng các phụ kiện đi kèm

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Chiếc tai nghe thần thánh đây rồi!

2. Công nghệ đỉnh cao vươn tầm nghệ thuật của Sony IER-Z1

Bên trong chiếc tai nghe đầu bảng mới nhất của Sony, IER-Z1R sử dụng hệ thống hybrid driver HD mới nhất của Sony với ba driver trong đó có 2 driver dynamic và một driver BA đều được thiết kế hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư của hãng. Nhờ được phát triển và kiểm soát chất lượng ngay bên trong công ty Sony vì thế chất lượng âm thanh của chiếc tai nghe inear này được tune theo đúng như thiết kế ban đầu của hãng mong muốn mà không hề phải chịu ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài nào

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1.

Mỗi driver của Sony lần này cũng đều được sử dụng những nguyên liệu tốt nhất hiện nay. Phần driver dynamic 5mm super tweeter được thiết kế hoàn toàn mới dùng màng diaphragm LCP (Liquid Crystal Polymer) mạ nhôm và một mạch phân tầng chính xác giúp có thể tái tạo các tần số lên đến 100kHz mà không có độ méo cao. Vị trí đặt driver cũng khá độc đáo khi driver dynamic 5mm đặt ở vị trí đồng trục đặt ngược chiều theo ống tai, để tạo được hiệu ứng không gian tương tự như đang ở các concert và phòng nhạc với âm trường rộng và thoáng đãng.

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Driver dynamic 12mm đóng vai trò của driver fullrange sử dụng màng dome lõi magie có trọng lượng cực kỳ nhẹ và độ cứng cao còn phần màng loa ngoài sử dụng chất liệu LCP (Liquid Crystal Polymer) mạ nhôm để có thể tái tạo chất bass chính xác về lượng cũng như lực mà vẫn được độ chi tiết và hài hòa của tổng âm.

Cuối cùng là driver Balanced Armature có màng diaphragm sử dụng chất liệu lõi magie để có thể tái tạo dải treb mềm mại, đi kèm với một voice coil bằng đồng mạ bạc được thiết kế dành riêng cho dòng sản phẩm mới của Sony, connector mạ vàng. Tất cả giúp cho một chất âm cực kỳ tinh tế và chân thật với nguồn đầu vào, đồng thời giữ được những micro detail nhỏ nhất.

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Cả ba driver đều được điều khiển bởi một mạch phân tầng cao cấp của Sony với các tụ film chuyên dụng dành cho âm thanh High End để tạo nên các crossover có độ chính xác cực kỳ cao kèm với dây inter sử dụng dây hàn đặc biệt của Sony với độ méo tiếng thấp. Ngoài những thông số kỹ thuật có dải tần đáp ứng từ 3Hz đến 100kHz của mạch phân tầng thì còn được kiểm tra bởi các đôi tai của nhà sản âm thanh tại Sony Music Japan để đảm bảo độ hài hòa, liền mạch trong âm thanh.

Bên trong chiếc Z1R, buồng âm cũng đó vai trò cực kỳ quan trọng cả ba driver đều được gắn vào bên trong inner housing thiết kế đặc biệt làm buồng cộng hưởng âm thanh từ cả ba driver mà vẫn đảm bảo được độ đồng pha và độ tách bạch chi tiết. Phần vỏ buồng âm bằng chất liệu lõi magie có độ cứng cao giúp triệu tiêu những rung động cộng hưởng không chính xác. Các ống thoát khí cũng được đặt ở mặt sau của driver để tối ưu hóa áp suất không khí buồng âm tạo cảm giác không gian âm trường rộng rãi thoáng đãng hơn cũng như hài hòa của cả ba dải tần số.

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Sony IER-Z1R cũng có hai chiếc dây đi kèm bao gồm một dây balance 4.4mm và một dây single-ended 3.5mm đều sử dụng chất liệu dây đồng OFC mạ bạc với đầu connector MMCX mạ vàng để đảm bảo chất lượng truyền tải âm thanh không bị suy hao nhiều với độ chi tiết cao. Dây kết nối được bện bằng tay để có thể tăng khả năng truyền tải giảm hao hụt nhờ việc tránh được các tụ ký sinh. Phần vỏ bọc dây sử dụng chất liệu sợi vải tự nhiên để chống nhiễu, rung và cách ly tác nhân vật lý, hóa học. Phụ kiện eartip đi kèm bao gồm 13 cặp tip khác nhau (6 cặp típ hybrid và 7 cặp silicon êm ái).

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Độ thoải mái luôn là điểm nhấn của các tai nghe Sony và với chiếc tai inear đầu bảng của mình IER-Z1R điều này cũng không phải là ngoại lệ. Phần thiết kế được nghiên cứu từ database cấu tạo tai nghe sau hàng thập kỷ nghiên cứu, để giúp được cảm giác đeo thoải mái cũng như cấu trúc housing tối ưu cho chất lượng âm thanh. Phần housing được sử dụng chất liệu đá zirconia để có được độ cứng và độ bền. Phần faceplate được thiết kế với họa tiết Perlage có thể nhận thấy từ xa, và được xử lý gia công bằng tay bởi các nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản.

Đánh giá tai nghe đình đám Sony IER-Z1

Nếu bạn trót say mê chất lượng cực đỉnh của Sony và không thể bỏ qua chiếc Sony IER-Z1 này cùng túi tiền rủng rỉnh thì hãy liên hệ với GOJOY  ngay nhé! GOJOY  tự hào là hệ thống phân phối chính hãng các sản phẩm của Sony

Nguồn: Tham khảo