Tin mới

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cân Tanita từ Nhật Bản là sản phẩm tiên phong trong việc giúp con người theo dõi tình trạng cơ thể và cải thiện sức khỏe hàng ngày. GOJOY  xin giới thiệu tới các bạn Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

1. Thương hiệu TANITA Nhật Bản – Đi đầu về lĩnh vực cân điện tử và sức khỏe

Được thành lập vào năm 1944 tại Nhật Bản, Tanita là nhà sản xuất các loại cân sức khỏe phân tích mỡ cơ thể y khoa, thương mại và dân dụng toàn cầu. Nhờ vào mạng lưới hợp tác rộng lớn giữa các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế, Tanita đã tiên phong trong ngành công nghiệp này nhờ vào chất lượng sản phẩm và sự chính xác trong đo lường. Sản phẩm của chúng tôi đã đạt được chứng nhận ISO 9001, CE mark NAWI, JQA (Hiệp hội chất lượng Nhật Bản), FDA và được tin dùng bởi các bác sĩ, chuyên gia lâm sàng và chuyên gia sức khỏe, làm đẹp khắp toàn cầu.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

2. Các chức năng của Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859 được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản với thiết kế nhỏ gọn, có nhiều màu sắc để lựa chọn. Cân mang đến kết quả đo lường cực kì chính xác. Việc tích hợp 7 tính năng đo lường trên cùng một sản phẩm sẽ giúp người dùng giám sát được sức khỏe của cơ thể và cung cấp giải pháp ngăn ngừa béo phì, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình bạn.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cân Tanita BC-859  là dòng cân sức khỏe dành cho gia đình với 7 chức năng phân tích các chỉ số cơ thể bao gồm: Khối lượng, Khối lượng cơ, Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, Tỷ lệ mỡ nội tạng, Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, Tuổi chuyển hóa và Chỉ số BMI. BC-859 có tải trọng tối đa 150kg, có khả năng lưu trữ dữ liệu cá nhân cho 5 người, với mức cân nhỏ nhất 0,1kg và 0,1% tỉ lệ mỡ.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cân Tanita BC-859  ứng dụng công nghệ Trở Kháng Điện Sinh Học (Biolectric Impedance Analysis). Khi bạn đứng lên cân, cân sẽ phóng một lượng điện rất thấp và an toàn qua cơ thể bạn từ các miếng đệm chân. Dòng điện này sẽ đi qua phần nước chứa trong các tế bào cơ nhưng sẽ gặp cản trở khi tiếp xúc với mỡ. Sự cản trở này được gọi là trở kháng. Chỉ số trở kháng sẽ được nhập vào các công thức nhằm tính toán các chỉ số cơ thể của bạn. Các kết quả sức khỏe đo được sẽ được hiển thị trong vòng 20 giây sau khi bước lên cân.

Lưu ý: Trẻ em ( tuổi từ 6-17 ) , cân chỉ hiển thị cân nặng , chỉ số BMI , và tỉ lệ % mỡ cơ thể

Tỷ lệ mỡ nội tạng TỶ LỆ MỠ NỘI TẠNG

Chỉ số này biểu thị tỷ lệ mỡ nội tạng trong cơ thể bạn.

Mỡ nội tạng là lượng mỡ ở khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan trong vùng bụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thậm chí khi cân nặng và lượng mỡ cơ thể của bạn không thay đổi, nhưng sự phân bố của mỡ cũng thay đổi và có xu hướng dịch chuyển sang vùng bụng khi càng lớn tuổi, đặc biệt là sau mãn kinh. Duy trì chỉ số mỡ nội tạng nằm trong mức cho phép giúp bạn phòng tránh các chứng bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, huyết áp cao và phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859 TUỔI CHUYỂN HÓA

Chỉ số này thể hiện độ tuổi trung bình tương ứng với tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn.

Độ tuổi này được tính toán bằng cách so sánh tỷ lệ trao đổi chất của bạn với mức trao đổi chất trung bình ở từng độ tuổi. Nếu tuổi cơ thể của bạn cao hơn độ tuổi thật, điều đó có nghĩa là bạn cần cải thiện thêm tốc độ trao đổi chất bằng cách tăng cường luyện tập để xây dựng cơ bắp nhằm cải thiện lại độ tuổi chuyển hóa cơ thể. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tập luyện thể dục và theo dõi chỉ số sức khỏe thường xuyên!

– Tuổi chuyển hóa ≤ Tuổi thực tế:  Tốt à duy trì thói quen sinh hoạt & chế độ dinh dưỡng

– Tuổi chuyển hóa > Tuổi thực tế:  Cần cải thiện tỷ lệ trao đổi chất à Tăng cường vận động.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859KHỐI LƯỢNG CƠ

Bao gồm cơ vân, cơ trơn, cơ tim và nước trong các tế bào cơ.

Cơ đóng vai trò quan trọng như một cỗ máy tiêu thụ năng lượng trong cơ thể. Khi khối lượng cơ tăng lên đồng nghĩa với việc tỷ lệ trao đổi chất cũng gia tăng, mỡ thừa trong cơ thể giảm, từ đó cân nặng cũng sẽ giảm xuống một cách lành mạnh.
Trong trường hợp cường độ tập luyện của bạn cao và thường xuyên, khối lượng cơ của bạn có thể tăng, khiến cho tổng trọng lượng cơ thể cũng sẽ tăng theo.
Đó là lý do bạn nên theo dõi các chỉ số sức khỏe của bạn thường xuyên để thấy được tác động lên cơ từ những bài tập thể dục.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859TỶ LỆ TRAO ĐỔI CHẤT CƠ BẢN

Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) là năng lượng tối thiểu của cơ thể cần cho trạng thái nghỉ ngơi và các chức năng bao gồm hệ hô hấp, các cơ quan tuần hoàn máu, hệ thần kinh, gan, thận, các cơ quan nội tạng khác. Ngoài ra, bạn cũng tiêu tốn năng lượng khi đi ngủ.
Khoảng 70% lượng calo được tiêu thụ hằng ngày cho các hoạt động trao đổi chất. Khối lượng cơ tăng giúp tỷ lệ trao đổi chất cũng tăng theo, nghĩa là bạn cũng đã đốt cháy được nhiều calo hơn và giảm mỡ trong cơ thể.
Chỉ số BMR có thể được xem là mức tối thiểu để đánh giá chế độ tập luyện của bạn. Luyện tập càng nhiều, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn và tăng thêm lượng cơ trong cơ thể. Vì thế, bạn cần tiêu thụ đủ calo để cơ thể luôn được khỏe mạnh.
Bằng cách nghiên cứu những người khỏe mạnh, các nhà khoa học đã nhận ra tỷ lệ trao đổi chất sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Tỷ lệ trao đổi chất cao ở độ tuổi thanh niên. Sau khi đạt đến đỉnh điểm ở độ tuổi 16 hoặc 17 thì tỷ lệ này thường bắt đầu giảm dần.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

 

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859 CHỈ SỐ KHỐI CƠ THỂ

Chỉ số MBI (chỉ số khối cơ thể): Biểu thị mối quan hệ giữa cân nặng và chiều cao.

Chỉ số BMI được tính bằng công thức:
Trọng lượng : chiều cao
Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859TỶ LỆ PHẦN TRĂM MỠ CƠ THỂ

Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể là khối lượng mỡ trong cơ thể của bạn chia cho tổng trọng lượng của cả cơ thể.Mỡ cơ thể đóng vai trò duy trì nhiệt độ cơ thể, nối các khớp và bảo vệ nội tạng.
Năng lượng, hay calo nạp cho cơ thể đến từ việc ăn và uống. Năng lượng được đốt cháy nhờ vào các hoạt động thể chất và các chức năng bên trong cơ thể. Nếu lượng calo bạn tiêu thụ bằng với số calo đốt cháy, điều đó có nghĩa là những calo tiêu thụ đã được chuyển thành năng lượng. Nhưng nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng calo đốt cháy được, những calo thừa này sẽ được cất trữ trong các tế bào mỡ. Nếu lượng mỡ cất trữ không được chuyển biến thành năng lượng, thì lượng mỡ này sẽ trở thành mỡ thừa trong cơ thể.
Lượng mỡ thừa quá nhiều có thể làm suy giảm sức khỏe lâu dài. Các nghiên cứu đã chứng nhận rằng làm giảm lượng mỡ thừa sẽ trực tiếp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và bệnh ung thư.
Bạn nên kiểm tra chỉ số lượng mỡ trong cơ thể bằng cách so sánh với bảng tiêu chuẩn Tanita dành cho từng nhóm độ tuổi. Độ tuổi trong bảng bao gồm nam và nữ từ 5 đến 99 tuổi.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859CÁC LƯU Ý ĐỂ CÓ THÔNG SỐ ĐO CHÍNH XÁC:

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 

Ngoài ra, TANITA cung cấp miễn phí ứng dụng Health Planet. Bạn có thể lưu thông tin trên ứng dụng và kiểm tra sự thay đổi thông tin của mình trên điện thoại.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

3. Hướng dẫn sử dụng Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Để có kết quả cân chính xác, người dùng được khuyến cáo không nên mặc hoặc mang bất cứ phụ kiện gì khi cân, nên thực hiện trong điều kiện cơ thể được cung cấp đủ nước. Để chân trần và giữ lòng bàn chân sạch sẽ trước khi bước lên cân.

Đặt chân của bạn đúng vị trí theo hướng dẫn.

Lưu ý: Khi cân trong các điều kiện khác nhau thì các kết quả có thể không hoàn toàn giống nhau, nhưng thiết bị sẽ xác định sự thay đổi của cơ thể khi được cân trong cùng một điều kiện. Để theo dõi sự cải thiện của bạn, hãy so sánh cân nặng và phần trăm mỡ có thể được thực hiện trong cùng một điều kiện và trong một khoảng thời gian dài.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Trọng tâm của gót chân ở trên khu vực đặt gót chân

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Mũi bàn chân có thể nhô ra so với phần đặt chân của thiết bị

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CÂN

CÀI ĐẶT THỜI GIAN

Cài đặt ngày, tháng

Nhấn nút SET để bắt đầu việc cài đặt. Nhấn nút Lên/Xuống (Up/Down) để cài đặt năm, sau đó nhấn nút SET. Tương tự cho cài đặt tháng và ngày.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cài đặt giờ

Nhấn nút Lên/Xuống (Up/Down) để cài đặt giờ, sau đó nhấn nút SET. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhân.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cài đặt phút

Nhấn nút Lên/Xuống (Up/Down) để cài đặt phút, sau đó nhấn nút SET. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận việc cài đặt. Sau đó máy sẽ tự động tắt nguồn.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

CÀI ĐẶT VÀ LƯU THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG TRONG BỘ NHỚ

Bật nguồn máy

 • Nhấn nút SET để bật máy.
 • Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận, các mã số dữ liệu cá nhân sẽ được hiện ra, chọn mã số dữ liệu cá nhân của bạn, con số bạn chọn sẽ sáng lên.

 Lưu ý

 • Cân sẽ tự động tắt nguồn nếu bạn không sử dụng trong vòng 60 giây sau khi mở máy.
 • Nếu bạn mắc một lỗi nào đó hoặc muốn tắt máy trước khi hoàn thành việc cài đặt, nhấn nút OFF để tắt máy nhanh.

Chọn mã số người dùng

Nhấn nút mũi tên Lên/Xuống (Up/Down) để chọn một mã số người dùng (1,2,3,4 và 5). Khi chọn xong mã số người dùng, nhấn nút SET. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận việc cài đặt.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Cài đặt ngày sinh

Cài đặt ngày sinh của bạn (Năm/Tháng/Ngày) bằng cách sử dụng nút mũi tên Lên/Xuống (Up/Down). Nhấn nút SET để xác nhận mỗi lần cài đặt. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận.

 Lưu ý

Giới hạn tuổi là từ 6-99.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Chọn giới tính nữ hoặc nam

Sử dụng nút mũi tên Lên/Xuống (Up/Down) để chọn cài đặt Female (Nữ) hoặc Male (Nam), Female/ Athlete (Nữ – Vận động viên) và Male/ Athlete (Nam – Vận động viên), sau đó nhấn nút SET. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Chọn chiều cao

 • Màn hình sẽ hiển thị chiều cao mặc định 170cm (giới hạn chiều cao là từ 90cm-220cm).
 • Sử dụng nút mũi tên Lên/Xuống (Up/Down) để chọn chiều cao, sau đó nhấn nút SET. Máy sẽ phát ra tiếng “Bíp” để xác nhận, sau đó màn hình hiển thị “0.0” và cân đã sẵn sàng để hoạt động.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Tiến hành cân

 • Bước lên cân trong vòng 60 giây sau khi màn hình hiển thị “0.0”.
 • Không bước xuống cân cho đến khi “oooo” bị biến mất.
 • Kết quả được hiển thị trong khoảng 40 giây.
 • Sau đó máy sẽ tắt nguồn và các chỉ số của bạn sẽ được lưu lại trong bộ nhớ.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

CÂN VÀ XEM CÁC CHỈ SỐ CƠ THỂ

 Bước lên cân

Bước lên cân khi cân đang tắt nguồn, cân sẽ tự động khởi động và tiến hành cân.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

Xem các chỉ số của bạn

 • Khi cân xong, các chỉ số sẽ tự động hiển thj theo thứ tự như bên dưới.
 • Sau khi chỉ số cuối cùng hiện ra, chỉ số cân nặng của bạn sẽ xuất hiện lại và sau đó thiết bị sẽ tự động tắt.
 • Bạn có thể sử dụng nút RESULT (kết quả) để xem lại các chỉ số.
 • Để xem lại các chỉ số trước đây, bạn có thể nhấn và giữ nút RESULT cho đến khi chỉ số bạn cần xuất hiện, thả nút ra để xem kết quả. Chỉ số sẽ hiện ra trong 40 giây trước khi thiết bị tự động tắt.

 Lưu ý

 • Không bước xuống cân cho đến khi Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859 biến mất
 • Đối với trẻ em (tuổi 6-17), cân chỉ hiển thị cân nặng cơ thể, chỉ số BMI và tỷ lệ % mỡ cơ thể.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

CHỨC NĂNG XEM LẠI KẾT QUẢ

 • Khi các chỉ số hiện tại đang hiển thị, nhấn nút RECALL để xem lại các chỉ số trước đây.
 • Sau khi xem xong, nhấn nút RECALL lại lần nữa để quay lại màn hình hiển thị các chỉ số hiện tại.

CHẾ ĐỘ DÀNH CHO KHÁCH

 • Chế độ dành cho khách cho phép đo một lần mà không ảnh hưởng đến các dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Nhấn nút USER để khởi động cân. Nhấn nút mũi tên Lên/Xuống (Up/Down) để chọn chế độ “Guest” (Khách). Nhấn nút SET. Sau đó thực hiện tiếp các bước: Cài đặt tuổi, chọn giới tính và đặc biệt là chiều cao.
 • Bước lên cân sau khi “0.0” được hiển thị trên màn hình. Cân nặng của khách sẽ được hiển thị đầu tiên, tiếp tục đứng trên cân cho đến khi chỉ số tỷ lệ % mỡ cơ thể được hiển thị trên màn hình. Chỉ số này sẽ được hiển thị trong vòng 40 giây.

 Lưu ý

 • Không bước xuống cân cho đến khi “oooo” bị biến mất.
 • Nếu khách bước lên cân trước khi “0.0” xuất hiện thì màn hình sẽ hiện “Err” báo lỗi và không đưa ra kết quả đo.

Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

CHẾ ĐỘ CHỈ ĐO CÂN NẶNG

 • Nhấn nút “Weight-only” để chọn chế độ chỉ đo cân nặng. Bước lên cân sau khi màn hình hiển thị “0.0”.
 • Cân nặng của bạn sẽ được thể hiện trên màn hình. Màn hình sẽ sáng trong khoảng 20 giây sau đó thiết bị sẽ tự động tắt.

GOJOY tự hào là hệ thống phân phối chính hãng các sản phẩm Cân Tanita Nhật Bản vì một cuộc sống tràn đầy sức khỏe hơn cho tất cả mọi người. Ghé ngay GOJOY ngay hôm nay để mua Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859 với giá tốt nhất  cho cả gia đình bạn nhé!

2 thoughts on “Giới thiệu Cân sức khỏe và phân tích cơ thể Tanita BC-859

 1. Hanh viết:

  làm sao để chỉnh sửa thông tin như: tuổi, chiều cao trên máy cân tanita vậy ạ

  1. Đặng Trang viết:

   Gojoy.vn xin cảm ơn câu hỏi của chị , chị vui lòng để lại thông tin SDT Gojoy sẽ tư vấn trực tiếp cho mình ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.