Tin mới

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Có thể nói âm nhạc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vì thế ngày càng nhiều những dàn âm thanh hiện đại ra đời. Cùng xem qua một số kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp dưới đây nhé!

Để thỏa mãn những thú vui giải trí của gia đình và bạn bè khi tụ tập, đặc biệt là trổ tài karaoke thì một dàn âm thanh tốt là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn lựa một dàn âm thanh, dàn loa thực sự không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không sành về các kỹ thuật audio, âm thanh. Nếu vẫn chưa thể lựa chọn được cho mình một dàn âm thanh phù hợpthì hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây cùng GOJOY  nhé!

1. Xác định nhu cầu và không gian lắp đặt dàn âm thanh phù hợp

Đầu tiên, bạn phải xác định mục đích sử dụng khi mua dàn âm thanh. Nếu chỉ đơn giản là nghe nhạc, hát karaoke hay xem phim thì có thể chọn những dàn âm thanh có công suất nhỏ, giá thành phải chăng. Còn nếu bạn muốn âm thanh thật sắc để nghe nhạc giao hưởng, trữ tình thì nên chọn những dàn âm thanh công suất lớn hơn, chuẩn hơn, đương nhiên giá cũng cao hơn.

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Tiếp theo là bạn cần xác định được diện tích cũng như khoảng không gian mà bạn dự định đặt dàn loa mới mua này. Việc này giúp bạn chọn lựa chính xác công suất của loa cần dùng là bao nhiêu. Lưu ý nếu phòng nơi bạn để không được kín thì cần tăng mức độ công suất phù hợp để bù lại cho lượng âm thanh sẽ thoát ra ngoài.

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Ngoài ra, để chọn được một dàn âm thanh phù hợp và chất lượng đúng như bạn mong muốn thì việc nghe thử sẽ giúp bạn chọn được một dàn âm thanh đúng gu của mình. Bạn không rành về âm thanh thì nên tập trung vào thể hiện độ trung thực và nhất là âm bass của hệ thống. Bạn nên chọn khi hệ thống loa có âm lượng bas mạnh mẽ, rộng vang; không bị ù khi tăng âm lượng và phải dứt khoát khi thể hiện.

2. Công suất dàn âm thanh

Theo lí thuyết, công suất là chỉ số định lượng, biểu hiện cho sức mạnh của một thiết bị âm thanh như ampli hay loa. Chỉ số công suất càng lớn thì âm thanh loa phát ra càng lớn. Đa số các loa đều có ghi công suất tối đa trong thông số kỹ thuật, tuy nhiên đây không phải là công suất thực tế. Con số này ở ngoài thấp hơn rất nhiều. Không phải nhà sản xuất đánh lừa người tiêu dùng, mà do trong những điều kiện thực tế, công suất của loa không thể đạt đến mức tối đa như vậy.

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Vậy lựa chọn dàn âm thành phù hợp như thế nào? Công suất loa dùng để trong gia đình không phục vụ mục đích kinh doanh thường ở mức từ 750W đến 1200W. Bạn cũng không nên chú trọng đến việc công suất càng cao, nghe càng đã. Công suất của hệ thống dưới 1000W phù hợp với các không gian dưới 16m2. Nếu diện tích trên 16m2, bạn nên chọn công suất hệ thống trên 1000W để có thể đáp ứng tốt nhu cầu. Đối với dàn âm thanh 5.1 hiện nay. Phần lớn chúng đều có thiết kế với 5 loa vệ tinh và 1 loa trầm Subwoofer. Các loa vệ tinh bao gồm 1 loa trung tâm (center), 2 loa trước (front), 2 loa surround.

3. Cáp kết nối, phụ kiện âm thanh

Không phải cứ sản phẩm đắt thì chất lượng mới tốt. Tuy rằng quá trình truyền tín hiệu analog thường bị suy giảm theo khoảng cách và đôi khi dễ bị nhiễu nhưng không phải vì thế mà các sản phẩm cấp trung không đáp ứng được nhu cầu âm nhạc của người tiêu dùng. Lưu ý cuối cùng, điều mà hầu như rất bình thường lại là một điều khá quan trọng đó chính là các cổng kết nối như: HDMI, USB, chuẩn MHL và các kết nối không dây khác được các nhà sản xuất tích hợp. Ngoài ra, không bị vướng quá nhiều dây dẫn, người dùng có thể chọn các bộ dàn sử dụng loa surround và subwoofer không dây. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia cho rằng chất lượng từ các thiết bị kết nối này chưa thể so sánh với loại dùng kết nối dây loa truyền thống

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Ngoài ra, các thiết bị khác của dàn âm thanh như micro, đầu đĩa cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của hệ thống âm thanh. Các bạn nên trực tiếp thử chúng trước khi quyết định mua để có thể đạt sự hài lòng nhất.

Kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh phù hợp

Với những kinh nghiệm trên,GOJOY tin chắc rằng bạn sẽ chọn được cho mình dàn âm thanh phù hợp nhất. Đặc biệt, cửa hàng chúng tôi hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho quý khách hàng khi mua dàn loa. Hãy ghé và lựa ngay bạ nhé! GOJOY  tự hào là hệ thống phân phối chính hãng các sản phẩm Sony chính hãng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.