Tin mới

Làm thế nào để vệ sinh và bảo quản tai nghe TRUE WIRELESS đúng cách

Bạn mua được chiếc tai nghe không dây True Wireless ưng ý và bạn rất thích nó. Bạn sử dụng tai nghe mỗi ngày cho công việc, học tập hay giải trí và luôn mang theo mọi lúc mọi nơi thế nhưng bạn đã biết cách vệ sinh và bảo quản tai nghe yêu thích của mình đúng cách chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm cách bảo quản và giữ gìn giúp tăng độ bền cho món phụ kiện yêu quý của bạn ngay từ hôm nay nhé!

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và nghe hướng dẫn của người bán tai nghe không dây, tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng thật ra có rất nhiều người dùng đã bỏ lơ bước này đấy ạ. Tai nghe không dây và điện thoại có cách sử dụng và bảo quản khác nhau, chúng ta cần hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước để rồi có sản phẩm dùng tốt , bền lâu hơn.

2. Cẩn thận khi sử dụng

Với tai nghe không dây True Wireless vì là tai nghe kích cỡ khá nhỏ và không dây nên khá dễ thất lạc nếu bạn bất cẩn và hay quên, giả sử khi bạn lỡ để thất lạc một bên thì không thể mua lại 1 bên được, hoặc nghe nhạc một bên tai thì không hay. Đặc biệt nếu lỡ để thất lạc hộp sạc thì coi như bỏ luôn bộ tai nghe vì chỉ có hộp sạc mới có thể cấp pin cho tai nghe được, không thể dùng cáp sạc điện thoại cắm sạc cho mỗi bên tai nghe và việc tìm mua lại hộp sạc chính hãng và phù hợp cũng khá khó khăn và rắc rối đấy. Vậy bên bạn đừng để thất lạc bất cứa thứ gì trong bộ tai nghe True Wireless vì chúng có mối quan hệ hỗ trợ hoàn toàn với nhau!

3. Tắt thiết bị sau khi sử dụng

Đây là việc làm đơn giản rất mà ai cũng có thể làm được. Sau khi sử dụng xong, bạn hãy tắt nguồn tai nghe Bluetooth, tránh cho thiết bị của bạn kết nối với thiết bị di động khác và cũng hạn chế việc thiết bị hết pin

4. Nghe nhạc ở mức âm lượng vừa đủ

Có rất nhiều bạn rất thích nghe nhạc to thậm chí maximum 100% mức âm lượng và nếu cứ nghe to trong một khoảng thời gian dài như vậy sẽ khiến khả năng nghe âm thanh của tai bị kém đi, tai bị đau và hay bị ù. Bên cạnh đó, nó cũng gây ảnh hưởng đến tai nghe của bạn.

5. Sạc pin đủ thời gian

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể sạc không dây cho các thiết bị tai nghe True Wireless của mình, bạn có thể sạc tai nghe một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua hộp sạc! Pin tai nghe cũng giống như pin của điện thoại. Bạn nên sạc pin đúng cách và chỉ sạc đủ giờ không nên sạc qua đêm, đối với dòng tai nghe True Wireless thì hộp sạc chính là yếu tố vô cùng quan trọng vì vậy hãy luôn bảo quản tốt hộp sạc của bạn và đừng bao giờ để chúng bị thất lạc hay va đập mạnh gây hư hỏng bạn nhé, bời vì nếu không có hộp sạc việc sử dụng tai nghe dường như là không thể vì tai nghe True Wireless  không thể dùng các thiết bị sạc thông thường để nạp điện được, và việc mua lại hộp sạc chính hãng, đúng loại bạn cần cũng khá là khó khăn và rắc rối nữa đấy! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tai nghe khác nhau bạn có thể tham khảo một số mãu tai nghe từ Sony như: WF-XB700WF-1000XM3, WF- SP800NWF-SP700N

6. Vệ sinh tai nghe

Với tai nghe True Wireless  vì đặc thù là dòng nhét tai nên sẽ tiếp xúc trực tiếp với vùng da và tai trong của bạn trực tiếp và thường xuyên nên bạn phải luôn chú ý vệ sinh tai nghe vì tai nghe thông thường và đặc biệt là tai nghe nhét tai đều tích tụ rất nhiều bụi bẩn, bao gồm cả vi khuẩn khi sử dụng. Nếu người dùng không vệ sinh tai nghe thường xuyên, những loại vi khuẩn tích tụ trên tai nghe có khả năng gây viêm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với tai nghe in – ear thì có nút cao su bạn có thể tháo ra, ngâm xà bông rửa sạch rồi làm khô là dùng lại được ngay

Những tai nghe có nút tai gắn chặt rồi thì lấy cây lấy ráy tai có bông sẵn, nhúng ít nước lau sạch bụi và mồ hôi ..

Đặc biệt với những bạn sử dụng tai nghe nhiều cho tập thể thao, GYM, chạy bộ .. thì lên làm thường xuyên bị bụi có sẵn trong tai kết hợp với mồ hôi khi tập nặng thì sẽ rất dơ bẩn, cần làm thường xuyên sau mỗi buổi tập, vận động! 

Nắm bắt được nhu cầu này của người sử dụng LG đã nghiên cứu và cho ra mắt tai nghe nhét tai LG Tone HBS-FN6 tích hợp công nghệ khử trùng bằng tia cực tím với hộp sạc nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề vệ sinh tai nghe nhuwnbg lại khá lười vệ sinh chúng mỗi ngày thì hãy tham khảo ngay thiết kế thông minh này từ LG nhé!

Hình ảnh hộp tai nghe đang mở với tai nghe đặt bên trong và ánh sáng màu xanh chiếu sáng để làm nổi bật tính năng UVnano

Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bảo quản và sử dụng tốt hơn tai nghe yêu thích của mình giúp thiết bị được bền bỉ hơn và bên bạn lâu hơn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.