Tin mới

Máy Chơi Game PS5 Có Thể Đào Bitcoin

Máy chơi game PS5 có thể đào Bitcoin

Mặc dù nhiều người cho rằng máy chơi game Sony PS5 không thích hợp để khai thác “tiền mã hoá” do bị giới hạn bởi hệ thống, tuy nhiên những người đam mê “đào coin” ở Trung Quốc đã giải quyết được hạn chế này.

Sony Cuối Cùng Cũng Cho Phép Gắn Thêm SSD Vào PS5 Để Cứu Anh Em Khỏi “Ác Mộng” Game Hàng Trăm GB

Máy chơi game PS5 có thể đào Bitcoin

Máy chơi game PS5 có thể đào Bitcoin

Ngày nay, người người nhà nhà đua nhau làm “thợ mỏ” vì những đơn vị tiền ảo như Bitcoin và Ethereum là điều hết sức bình thường. Thậm chí, những người chủ “nông trại 4.0” không ngại đầu tư những cỗ máy đào chuyên dụng như PC sở hữu CPU “khủng” chỉ để đào coin. Chẳng chịu dừng tại đấy, có anh chàng người Trung Quốc với nickname là RacingSence đã dày công nghiên cứu, cuối cùng cũng chế tạo thành công máy đào coin bằng PlayStation 5 (PS5).

Theo lý thuyết, phần cứng của PS5 khá phù hợp và đủ để khai thác tiền mã hoá, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tác vụ này vẫn chưa thể thực hiện trên đó do bị giới hạn bởi hệ thống. Máy chơi game PS5 sử dụng CPU AMD Ryzen trên cấu ​​trúc Zen 2 (x86, 8 nhân, 16 luồng, tối đa 3,5GHz) và GPU AMD Radeon với kiến ​​trúc RDNA 2 (tăng tốc theo dõi tia; lên đến 2,23GHz, 10,3 teraflop)…

Cách đây không lâu, trang tin Gizchina đã đăng bài viết thông báo về việc, đồng Ethereum đã được khai thác thành công trên máy PS5 do một người Trung Quốc thông qua bức ảnh chụp màn hình gửi lên trên một diễn đàn công nghệ. Đánh giá sơ bộ, hiệu suất khai thác của chiếc máy PS5 đạt 98,76MH/s và mức tiêu thụ điện là 211W.

Máy chơi game PS5 có thể đào Bitcoin

Máy chơi game PS5 có thể đào Bitcoin

Giới công nghệ không thể loại trừ khả năng rằng, máy chơi game PS5 không chỉ bị hack mà còn được ép xung, vì hiệu suất gốc của nó chỉ ở mức AMD Radeon RX 5700 XT với 50MH/s.

Có lẽ, việc sử dụng mọi thiết bị công nghệ để đào tiền mã hoá đã trở thành trào lưu trong giới đào Bitcoin. Vào cuối tuần trước, có người đã khởi tạo thành công quy trình khai thác Ethereum trên MacBook Air với con chip Apple M1.

Liệu sau PS5 và MacBook, thì còn thiết bị nào mà họ chưa tận dụng để đào Bitcoin đây?

Theo: Gizchina

 

Mua sản phẩm Playstation – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.