Tin mới

Mẹo Bảo Quản Tai Nghe Bluetooth Đúng Cách

Ngày nay các sản phẩm tai nghe Bluetooth đã khá thịnh hành, ngoài việc là trợ thủ âm thanh, tai nghe còn được xem như món phụ kiện không thể thiếu của nhiều người. Các mẫu tai nghe khá đa dạng và chất riêng theo từng thương hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng thì dễ nhưng bảo quản lại khó. Không ít các tình trạng tai nghe bị hỏng, vô nước, vỡ, âm thanh rè,… khiến chúng ta tức điên lên khi đang cân sử dụng. Vậy là thế nào để kéo dài tuổi thọ của tai nghe? Ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí mẹo bảo quản tai nghe Bluetooth đúng cách, giúp bạn “chinh chiến” cùng chiếc tai nghe được lâu hơn.

1. Để tai nghe vào hộp khi không sử dụng

Để tai nghe vào hộp khi không sử dụng

Để tai nghe vào hộp khi không sử dụng

Các loại tai nghe Bluetooth sử dụng những vi mạch nhỏ nên rất dễ gây ra hư hỏng không đáng có và chúng cũng dễ bị làm mất.

Để tránh thì bạn nên cất chúng vào những chiếc hộp có sẵn hoặc túi vải nhỏ để đựng, ngoài không để thất lạc hay hư hỏng thì còn hạn chế bụi bẩn có thể làm giảm chất lượng tai nghe.

2. Để âm lượng vừa phải

Để âm lượng vừa phải

Để âm lượng vừa phải

Các loại tai nghe không phải cái nào cũng có thể sử dụng âm lượng tối đa liên tục mà chúng cũng có những giới hạn. Hãy sử dụng âm lượng ở mức vừa đủ nghe, điều này vừa giúp tăng tuổi thọ thiết bị vừa bảo vệ đôi tai của bạn. Khi nghe âm thanh ở mức to có thể gây ra một số vấn đề về thính giác.

3. Thường xuyên vệ sinh tai nghe

Thường xuyên vệ sinh tai nghe

Thường xuyên vệ sinh tai nghe

Bất cứ thiết bị điện tử sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ bị bụi bám ít nhiều. Những lúc như vậy bạn nên định kỳ lau chùi chúng.

Nếu thường xuyên sử dụng ở nơi nhiều bụi như nhà máy, công trường xây dựng thì bạn nên vệ sinh chúng mỗi ngày. Khuyên bạn nên sử dụng vải lụa hay khăn giấy để vệ sinh tránh các sợi lông khăn bám vào các khe nhỏ trên thiết bị.

4. Sạc pin tai nghe bằng loại sạc chất lượng

Sạc pin tai nghe bằng loại sạc chất lượng

Sạc pin tai nghe bằng loại sạc chất lượng

Bất kỳ thiết bị nào sạc có sạc pin bạn phải cực kỳ lưu ý vấn đề này. Bởi chúng rấ dễ bị các củ sạc, dây cáp kém chất lượng làm pin mau bị chai. Tốt nhất bạn nên sử dụng cáp sạc có thương hiệu chính hãng.

Trên là mẹo bảo quản tai nghe Bluetooth đúng cách, hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bạn và hãy vận dụng ngay nhé!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.