Tin mới

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth ngày càng trở nên thông dụng do tính tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, để mua được tai nghe bluetooth ưng ý bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây.

Trong thời đại công nghệ mới, xu hướng ưa chuộng những sản phẩm gọn nhẹ, công nghệ cũng như tính năng hiện đại ngày càng phổ biến. Nhờ đó, tai nghe bluetooth cũng trở thành món phụ kiện được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một chiếc tai nghe chất lượng và phù hợp cũng là một vấn đề đây! Hãy cùng Gojoy  nắm bắt những lưu ý cần thiết dưới đây khi mua tai nghe bluetooth nhé!

1. Khả năng tương thích

Đầu tiên, khi chọn mua một chiếc tai nghe Bluetooth, điều bạn cần quan tâm là tai nghe có tương thích với điện thoại hoặc thiết bị bạn đang dùng hay không. Công nghệ luôn luôn thay đổi, do đó hãy chắc chắn rằng bạn chọn tai nghe không dây mà nó có thể tương thích với các thiết bị mà bạn muốn sử dụng.

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

NFC chính là công nghệ kết nối mới xuất hiện trong thời gian gần đây và cũng được ứng dụng cho các sản phẩm tai nghe không dây. Đôi với tai nghe bluetooth, ngoài việc nhập mã để tìm ghép thiết bị, bạn chỉ cần một chạm từ thiết bị thiết bị âm thanh – điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay để kết nối với tai nghe và thưởng thức âm nhạc. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn lưu ý tính năng này nhé!

2. Bluetooth và chất lượng âm thanh

Các tai nghe sử dụng công nghệ Bluetooth thường được cho là cho ra âm thanh kém hơn so với tai có dây. Tuy nhiên, những công nghệ gần đây đã giúp cải thiện chất âm truyền qua tín hiệu không dây, ví dụ như công nghệ Bluetooth aptX mới nhất thường được trang bị với bộ mã hóa truyền dẫn âm thanh tiên tiến có thể mang đến cảm giác hoàn hảo khi thưởng thức âm thanh nói chung.

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

Âm thanh nén kỹ thuật số (aptX) : aptX có bản chất là một công nghệ nén âm thanh. AptX đã được cải tiến để mang lại chất lượng âm thanh tương đương CD qua kết nối Bluetooth.

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến độ trễ. Độ trễ chính là sự chênh lệch thời gian giữa âm thanh từ thiết bị phát ra âm thanh bạn nghe được. Công nghệ bluetooth 4.0 trở lên có độ trễ rất thấp, bạn nên lưu ý để lựa được tai nghe bluetooth ưng ý nhé!

3. Tuổi thọ pin của tai nghe bluetooth

Có 2 loại pin mà các sản phẩm này dùng là pin sạc và pin dùng một lần và thay thế khi hết. Tuy nhiên pin sạc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Đối với tai nghe bluetooth, bạn nên tìm những mẫu sản phẩm có thời lượng pin 8-10 tiếng và sạc đầy nhanh chóng.

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

Một lưu ý rằng thời lượng pin liên quan đến âm lượng. Âm nhạc càng lớn thì thời lượng pin càng ngắn. Các thông tin về thời lượng pin trên tờ thông số của nhà sản xuất có xu hướng phản ánh các điều kiện tối ưu hơn là sử dụng thực tế. Happystores khuyên bạn nên tìm một loại tai nghe bluetooth mà thời gian sử dụng nghe nói tối thiểu là là 6 giờ và thời gian hoạt động dành cho những người ít nghe hay nói chuyện là một tuần (7 ngày) mà không cần phải sạc.

Những lưu ý cần thiết khi mua tai nghe bluetooth

Như vậy, ngoài tìm hiểu giá thành hay thiết kế ra, bạn còn cần nắm được những điều trên để chọn mua cho mình một chiếc tai nghe bluetooth thật tốt và phù hợp nhé! GOJOY tự hào là hệ thống phân phối chính hãng các sản phẩm tai nghe bluetooth từ các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản như Sony, Elecom, Kashimura,… Ghé ngay bạn nhé!