Tin mới

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

Phần lớn người làm việc văn phòng hoặc các game thủ phải ngồi trước màn hình máy tính hoặc xem điện thoại nhiều giờ liền, vậy nên việc bảo vệ cho đôi mắt khi sử dụng máy tính, điện thoại để phòng tránh các bệnh về mắt như cận thị, giảm thị lực, đau mắt, khô mắt … là vấn đề cần được quan tâm.

Khi ngồi trước máy tính hoặc xem màn hình điện thoại trong thời gian dài gây tác động không tốt tới thị lực, vậy nên việc bảo vệ mắt là hết sức quan trọng đối với những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và máy tính khi làm việc.  Vì thế sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng điện thoại và máy tính trong thời gian dài là rất cần thiết. Cùng GOJOY tìm hiểu những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM nhé

1. Cắt giảm 55% ánh sáng xanh (blue lights) từ màn hình máy tính, smartphone giúp bảo vệ mắt

Ánh sáng xanh là ánh sáng bao gồm ánh sáng từ màn hình (như đèn LED và đèn nền EL hữu cơ) như máy tính cá nhân và điện thoại thông minh. Người ta nói rằng ánh sáng xanh có thể chạm đến độ sâu của đồng tử và gây suy giảm chức năng võng mạc, v.v., và có mối lo ngại về ảnh hưởng lên mắt.

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM G-BUB-S02BK

※ Ánh sáng xanh được cho là đến võng mạc mà không bị giác mạc và thấu kính của mắt hấp thụ, và có thể gây suy giảm chức năng của võng mạc.

Việc chỉnh độ sáng, độ phân giải màn hình và thường xuyên chớp mắt có thể ngay lập tức giúp bạn giảm 20% tác hại của màn hình máy tính, điện thoại lên mắt. Tuy nhiên, 80% nguyên nhân gây hại cho mắt vẫn là do ánh sáng xanh và bức xạ phát ra từ máy tính. Việc giảm các chỉ số của màn hình máy tính và điện thoại chỉ giúp mắt đỡ căng thẳng chứ chưa thể bảo vệ mắt khỏi các tác động tiêu cực từ màn hình. Ánh sáng xanh trên máy tính và điện thoại có năng lượng lớn nhất trong các dạng ánh sáng mắt thường nhìn thấy được, nếu tiếp xúc lâu dài với loại ánh sáng này có thể làm tổn thương mắt vĩnh viễn, vậy nên sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là việc nhất định phải làm

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

2. Cắt giảm 99,9% tia cực tím có hại cho mắt

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM còn đóng vai trò như một chiếc kính mát khi bạn đi ngoài trời nắng. Mặc dù nó ít được nói đến hơn là tổn thương da, mặt trời có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến mắt chúng ta, đặc biệt là sau khi phơi nhiễm kéo dài hoặc trực tiếp. Tia cực tím (UV) từ mặt trời có thể góp phần làm hư hại các tế bào trong mắt chúng ta và dẫn đến các vấn đề lâu dài. Tia UV từ mặt trời có thể góp phần vào các nguyên nhân sau:

  • Đục thủy tinh thể
  • Thoái hóa hoàng điểm
  • Và bệnh viêm giác mạc bỏng nắng, hay còn được biết đến như “cháy nắng giác mạc”. (Vâng, đúng vậy: mắt của bạn có thể bị cháy nắng. Điều này có thể dẫn đến mờ mắt, nhạy cảm ánh sáng, và thậm chí là mù tạm thời, thường được gọi là “mù tuyết”)\

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

3. Giảm hội chứng rối loạn thị giác vì sử dụng máy vi tính CVS

CVS viết tắt của từ “Computer Vision Syndrome” – hội chứng rối loạn thị giác vì sử dụng máy vi tính. Hội chứng CVS đã gây tác động đến 75% người tiếp xúc với màn hình máy vi tính thường xuyên và dễ phát triển thành những bệnh về mắt. Hội chứng CVS gây ảnh hưởng đến tất cả mọi người sử dụng máy vi tính hoặc điện thoại nhiều giờ liền hay chỉ vài ba giờ mỗi ngày.

Triệu chứng của hội chứng CVS là mắt bị mệt mỏi và hay căng thẳng, mắt khô, thường nóng rát, cảm giác ngứa hoặc dễ chảy nước mắt, khả năng nhìn bị mờ đi, dễ nhức đầu và thấy đau hốc mắt, thỉnh thoảng còn xuất hiện triệu chứng đau vùng lưng cổ. Những người thường xuyên sử dụng máy vi tính, smartphone với tần suất lớn nếu không để ý tới sự xuất hiện mới đầu của hội chứng này, rất có thể sẽ dẫn đến những biểu hiện nghiêm trọng hơn ví dụ như mắc phải bệnh khúc xạ, thoái hóa.

4. Thiết kế thời trang, phù hợp nhiều đối tượng người dùng.

Các mẫu mắt kính bảo vệ mắt ELECOM sử dụng tròng kính acrylic nhẹ và có độ trong suốt cao đối với tròng kính màu nâu hoặc màu xanh phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Vì thế bạn có thể sử dụng chúng như những chiếc mắt kính thời trang, vừa làm phụ kiện vừa bảo vệ mắt tối ưu, quá tuyệt phải không nào?

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM G-BUB-S02BK

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM G-BUB-W02BK

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM G-BUC-S02BK

Những lý do nên sử dụng mắt kính bảo vệ mắt ELECOM

Mắt kính bảo vệ mắt ELECOM G-BUC-W02BK​​​​​​​

Nếu bạn đang cần kiếm cho mình một chiếc kính bảo vệ mắt tốt nhất khi làm việc hoặc chơi game hay đi ra đường thì chắc chắc những chiếc mắt kính bảo vệ mắt ELECOM là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đấy! Ghé ngayGOJOY  để trải nghiệm sản phẩm bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.