Tin mới

Những Quan Niệm Sai Lầm Về Chỉ Số BMI

Những quan niệm sai lầm về chỉ số BMI

BMI là chỉ số khối của cơ thể giúp xác định xem một người thừa cân, nhẹ cân hay có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về BMI mà nhiều người vẫn tin tưởng. Hiểu sai về BMI có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Thừa Cân Béo Phì Gây Nhiều Bệnh

Bỏ Túi Cách Bảo Quản Tai Nghe Sống Mãi Cùng Năm Tháng

Loạt Loa Bluetooth Giá Rẻ Đang Sale Cực Mạnh, Hứa Hẹn Đốn Tim “Người Chơi Hệ Music” Chỉ Trong Một Nốt Nhạc

Những quan niệm sai lầm về chỉ số BMI

Những quan niệm sai lầm về chỉ số BMI

Chỉ số BMI thấp có nghĩa là bạn đang khỏe mạnh

BMI thấp không có nghĩa là bạn khỏe mạnh. Chỉ số BMI thấp là dấu hiệu cho thấy cơ thể dễ bị nhiễm trùng. Chỉ số BMI thấp có liên quan với hệ miễn dịch yếu. Một nghiên cứuđược thực hiện vào năm 2006 cho thấy nam giới và phụ nữ có chỉ số BMI thấp có nguy cơ cao mắc các bệnh hô hấp.

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục sẽ giúp bạn có chỉ số BMI thấpĂn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn có chỉ số BMI thấp. Do cân nặng bao gồm cả cơ và mỡ, nên một số người dù có chế độ ăn lành mạnh nhưng vẫn có chỉ số BMI cao (ví dụ như vận động viên, cầu thủ bóng đá, người tập thể hình…).

Nếu có chỉ số BMI cao, bạn có nguy cơ đau tim nhiều hơn người khác

Theo các chuyên gia, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Theo họ, chỉ có những người có lượng mỡ dư thừa mới có nguy cơ đau tim. Một nghiên cứu được thực hiện năm 2016 trên các cặp song sinh cho thấy, những trẻ có chỉ số BMI cao hơn không có bất kỳ triệu chứng đau tim nào.

Nếu chỉ số BMI của bạn là giữa 19 và 25, có nghĩa là bạn đang khỏe mạnh

Theo thang đo BMI, người lớn có BMI trong phạm vi từ 18,5 đến 24,99 là bình thường. Dưới 18,5 là gầy, từ 25 đến 29,9 là người béo và trên 30 là béo phì. Theo một số nghiên cứu, những người thuộc nhóm có chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 có nguy cơ tử vong thấp nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sức khỏecủa bạn. Do vậy, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để theo dõi sức khỏe của mình.

Theo Times of Indian

Mua cân sức khỏe phân tích chỉ số cơ thể Tanita – Chọn GoJoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.