Mẹo vặt, Tin mới

Phòng chống và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày cùng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Elecom

Những ngày qua, số ca bệnh vẫn đang không ngừng tăng lên và nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng đang là sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam. Chính vì vậy ngay trong giai đoạn này, tất cả mọi người cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình từ những hành động nhỏ bé hằng ngày bằng những thói quen lành mạnh hơn. Thực hiện phòng chống dịch Covid mỗi ngày bằng những biện pháp đơn giản tại nhà cùng những sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Elecom

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

Rửa tay đúng cách và đúng thời điểm ít nhất 30 giây theo các bước hướng dẫn của Bộ Y tế theo những bước sau: Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước. Cho xà phòng vào lòng bàn tay và xoa đều. Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón, móng tay trong vòng ít nhất 20 giây. Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia. Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại. Tráng sạch tay dưới vòi nước,lau khô tay bằng khăn sạch hoặc khăn sử dụng một lần

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và khi đến cơ sở y tế.

Việc đeo khẩu trang giúp ta có thể tránh được các nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc với nước bọt của người mang mầm bệnh, hoặc nguồn không khí có chưa virus. Mọi người cũng phải lưu ý khi đeo khẩu trang không nên chạm vào khẩu trang, hay tháo ra đeo vào nhiều lần vì nếu làm vậy việc đeo khẩu trang sẽ mất đi tác dụng bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây nhiểm virus.

Vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 - Báo Khánh Hòa điện tử

Ảnh: sưu tầm

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

Tay bạn là bộ phận tiếp xúc với nhiều vật dụng đặc biệt là các vật dụng công cộng vì vậy việc dùng tay đưa lên mắt mũi miệng thường xuyên sẽ rất nguy hiểm bởi nó tăng nguy cơ để virus bám vào niêm mạc, miệng xâm nhập vào cơ thể của bạn nhanh chóng. Việc che miệng và mũi khi ho hoặc hắc hơi vừa hợp vệ sinh vừa giữ phép lịch sự chung, mà cũng là một hành động nhỏ góp phần hạn chế tối đa việc lây nhiễm ra cộng đồng đặc biệt nếu bạn đang là người có mầm bệnh trong người thì đây là một hành động vô cùng quan trọng để bảo vệ cho người thân và những người xung quanh.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

Bên cạnh những biện pháp phòng chống chung tập thể thì việc tự chủ động rèn luyện sức khỏe cho bản thân là nền tảng vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bạn đã biết những bệnh nhân tử vong do virus phần lớn đều có bệnh nền và tiền sử bệnh rất nghiêm trọng, chính vì vậy mà khi bị virus tấn công sức đề kháng của họ không thể chống đỡ dẫn đến tử vong. Qua đó, việc tập luyện thể thao mỗi ngày tại nhà với các dụng cụ rèn luyện sức khỏe từ Elecom là một lựa chọn hoàn hảo để tăng cường thể lực cho chính bản thân và gia đình những ngày này bạn nhé! Dụng cụ tập thể thao Elecom, thiết kế thông mình nhỏ gọn vô cùng thích hợp sử dụng để bạn vận động nhẹ nhàng mỗi ngày.

Tham khảo một số dụng cụ rèn luyện thể thao từ Elecom như: 

Tạ tập thể thao 0,5kg ELECOM HCF-DBS05PN

Thanh tay tập thể thao ELECOM HCF-PU

Đai tập thể thao cấp độ 1 ELECOM HCF-TBFSBUL

Thảm tập thể thao  ELECOM HCF-YM08BK

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

Song hành với những biện pháp phòng chống ở trên như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang chúng ta cũng cần quan tâm đến không gian sống, phải đảm bảo không gian làm việc và sinh hoạt luôn có nguồn không khí chất lượng và an toàn vì vậy việc sử dụng máy tạo độ ẩm không khí từ Elecom là vô cùng cần thiết. Sử dụng kết hợp máy tạo độ ẩm với dung dịch khử trùng sát khuẩn Elecom HCE-DL01 sẽ tăng thêm hiệu quả. 

Dung dịch khử trùng, khử mùi Elecom HCE-DL01 và có khả năng kháng khuẩn lên tới 99,9%. Dung dịch HCEDL01 phù hợp để sử dụng nhiều nơi. Từ không gian nhỏ như nhà ở, văn phòng,… đến nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, cơ sở y tế, điều dưỡng,… và kể cả những cơ sở vật nuôi, hay nơi có dịch vụ liên quan tới vật nuôi, động vật… Một không gian sống trong lành sạch khuẩn sẽ mang đến một sức khỏe tốt cho bạn và người thân.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Không được chủ quan với những dấu hiệu nhỏ nhất, nếu xuất hiện tình trạng bệnh như trên bạn cần phải chủ động cách ly và liên hệ đến các cơ sở y tế để được tư vấn phù hợp đảm bảo sức khỏe cho chính mình và an toàn chung của người thân và những người xung quanh. 

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến và sử dụng ứng dụng cảnh báo tiếp xúc với khu vực và người có nguy cơ mang mầm bệnh

Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan chủ động, bình tĩnh, tin tưởng và lan tỏa yêu thương, quyết tâm cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này từ những hành động nhỏ nhất hằng ngày nhé cả nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.