Tin mới

“Playstation 5 Được Dùng Để Đào Ethereum” Là Tin Giả

“PlayStation 5 được dùng để đào Ethereum” là tin giả

Thông tin này gây sự chú ý của dư luận trong cơn sốt đào tiền ảo hiện nay. Tuy nhiên, trang Coin Telegraph kết luận đó là tin giả (fake).

Dế Choắt Khoe Chốt Đơn “máy Lọc Không Khí” PS5 Khiến Nhiều Game Thủ Phải Ghen Tị

“PlayStation 5 được dùng để đào Ethereum” là tin giả

“PlayStation 5 được dùng để đào Ethereum” là tin giả

Cụ thể, theo một tin mới được đăng tải trên trang GizChina, một nhà phát triển phần mềm Trung Quốc tên là Yifan Gu đã đào Ethereum trên một máy PlayStation 5 đời mới.

Bài báo đó cho rằng anh này đã “can thiệp” vào chip xử lý AMD Ryzen và GPU Radeon của chiếc máy chơi game đang hot trên để đạt hiệu suất đào Ethereum là 98,76 MH/giây.

Ngoài ra, một ảnh chụp màn hình từ một tài khoản Weibo có tên là @RacingSence cho thấy mức tiêu thụ điện mà phần mềm được cho là trên PlayStation 5 của Yifan Gu là 211W.

Tuy nhiên, khi quét mã QR trên bức ảnh đó, một đoạn tin nhắn sẽ hiện ra thông điệp: “Không có phần mềm nào như vậy cả”.

“PlayStation 5 được dùng để đào Ethereum” là tin giả

“PlayStation 5 được dùng để đào Ethereum” là tin giả

Coin Telegraph còn hoài nghi về việc “kẻ vô danh” này lại sở hữu được chiếc PlayStation 5 đang cực khan hàng trên toàn cầu. “Dù được phát hành từ tháng 11-2020 nhưng Sony xác nhận PlayStation 5 sẽ chỉ được lên kệ tại thị trường Trung Quốc từ quý 2/2021. Thêm vào nữa, do nhu cầu cao trên thế giới và việc di chuyển bị hạn chế vì đại dịch Covid-19, một nhà phát triển như Yifan Gu có được và hack được máy một cách nhanh chóng như vậy là điều bất khả thi”, Coin Telegraph cho biết.

Mặc dù các cá nhân vẫn có thể khai thác tiền ảo tại nhà bằng cách sử dụng máy tính và máy chơi game đã được sửa đổi/nâng cấp/ép xung… thì vấn đề về điện năng tiêu thụ lớn, chi phí đầu tư cao cùng với một số rủi ro nhất định sẽ ngăn cản nhiều người làm như vậy.

Không những thế, theo Hardware Times, card đồ họa Radeon RX 6900 XT trên PlayStation 5 khó có thể đạt được tốc độ 60 MH/s. Bên cạnh đó, một chiếc PS5 với GPU không được trang bị tính năng “AMD Infinity Cache” lại càng khó có thể đào Ethereum với hiệu năng như bức ảnh đang được lan truyền.

Theo Coin Telegraph, Hardware Times

Mua sản phẩm Playstation – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.