Tin mới

[Review] Tai nghe Sennheiser CX 400BT

Mặc dù trông chúng không hoàn toàn giống nhau, nhưng không có gì là sai khi coi tai nghe không dây thực sự Sennheiser CX 400BT là một phiên bản với giá ổn hơn của Sennheiser Momentum True Wireless 2. Với giá 5.399.000 VNĐ, sự khác biệt chính là tai nghe CX 400BT thiếu loại bỏ tiếng ồn chủ động. Từ hiệu suất âm thanh tuyệt vời cho đến các điều khiển trên tai có lẽ được coi là tốt nhất cho tai nghe không dây mà chúng tôi đã thử nghiệm, rất khó để tìm ra những điều bạn không thích ở chiếc tai nghe này. Dĩ nhiên, giá cao, nhưng có lý do được đưa ra cho đây là tai nghe không dây tốt nhất dưới 6.000.000 VNĐ. Nhưng nó không phải là tai nghe tốt nhất cho phòng tập thể dục, nhưng nếu ưu tiên của bạn là hiệu suất âm thanh, thì tai nghe CX 400BT sẽ là một lựa chọn tốt.

Thiết kế

Tai nghe CX 400BT nhỏ gọn và chỉ sử dụng một miếng đệm tai để giữ cho chúng ở đúng vị trí – nó không có phần thân như với Apple AirPods Pro hoặc có thêm tai nghe như nhiều kiểu tai nghe tập trung vào thể thao. Tuy nhiên, độ vừa vặn khá an toàn để bạn dùng những chiếc tai nghe này trong phòng tập thể dục và không có xếp hạng IP cho khả năng chống nước, vì vậy đừng để chúng quá mồ hôi hoặc đeo chúng dưới mưa. Tai nghe đi kèm với bốn cặp nút tai silicon với nhiều kích cỡ khác nhau.

Hộp đựng pin nắp gập nhỏ. Nó không nhỏ như hộp đựng AirPods Pro, nhưng nó nhỏ vừa vặn với tai nghe. Mặt sau có cổng USB-C cáp đi kèm và nút hiển thị thời lượng pin của vỏ trên đèn LED gần đó.

Sennheiser ước tính thời lượng pin lên đến 7 giờ, với trường hợp sạc sẽ kéo dài thêm 13 giờ, nhưng kết quả sẽ thay đổi theo mức âm lượng của bạn.

Xem danh sách cửa hàng Gojoy trên toàn quốc

[Review] Sennheiser CX 400BT

[Review] Tai nghe Sennheiser CX 400BT

Tai nghe bên trái và bên phải có bảng điều khiển cảm ứng giúp phân chia các nút điều khiển một cách hợp lý, trực quan. Bảng điều khiển của tai nghe bên trái xử lý phát lại bằng một lần nhấn, trong khi tai nghe bên phải có trợ lý giọng nói thiết bị của bạn (hoặc trả lời cuộc gọi). Nhấn đúp ở bên trái sẽ điều hướng lùi một bản nhạc, trong khi tai phải bỏ qua trở về trước (hoặc kết thúc cuộc gọi), nhấn và giữ một trong hai sẽ điều chỉnh âm lượng. Các điều khiển phản hồi nhanh và hiếm khi yêu cầu thêm các thao tác nhấn. Đây là một số điều khiển trên tai dễ vận hành nhất mà chúng tôi đã thấy và gần như nhồi nhét mọi thứ vào đó – phát lại, quản lý cuộc gọi, hỗ trợ bằng giọng nói, điều hướng bản nhạc và âm lượng. Bạn có thể nghĩ đó là tiêu chuẩn, nhưng nhiều mô hình vẫn quản lý để triển khai các bảng điều khiển lộn xộn, không hoàn chỉnh, vì vậy, xin chúc mừng cho Sennheiser vì đã làm đúng.

Nhưng Sennheiser còn tiến xa hơn một bước: Trong ứng dụng Sennheiser Smart Control dành cho Android và iOS, bạn thực sự có thể tìm hiểu chi tiết và tùy chỉnh các điều khiển theo ý thích của mình. Bạn có thể gán nhiều lệnh khác nhau cho một lần nhấn một hoặc hai lần, vì vậy nếu bạn không thích bố cục mặc định, có những lộ trình khác để thực hiện. Bạn thậm chí có thể chọn thêm một lần nhấn ba lần vào cả hai tai và giao nhiều nhiệm vụ cho nó. Nói một cách đơn giản, đây là cách triển khai chu đáo và toàn diện nhất của các điều khiển trên tai mà chúng tôi từng thấy cho tai nghe không dây cho đến nay.

Ứng dụng Sennheiser Smart Control cũng bao gồm EQ do người dùng điều chỉnh. Nó cung cấp một EQ đồ họa đơn giản với ba dải đơn giản cho âm thấp, trung bình và cao – hoặc bạn có thể chọn một hình ảnh động sử dụng các thông số âm thanh giống nhau, nhưng trông giống như bề mặt phản ứng với thao tác vuốt ngón tay của bạn.

Hiệu suất

Bên trong, các trình điều khiển động 7mm cung cấp dải tần từ 5Hz đến 21kHz. Theo Sennheiser, đây là những trình điều khiển tương tự được tìm thấy trong Sennheiser Momentum True Wireless 2 và mang lại một ký hiệu âm thanh ít nhiều giống nhau. Tai nghe tương thích với Bluetooth 5.1 và hỗ trợ codec AAC, AptX và SBC.

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, tai nghe mang lại phản hồi tần số thấp mạnh mẽ. Ở mức âm lượng cao nhất, âm thấp không bị biến dạng và ở mức âm lượng vừa phải, độ sâu âm trầm vẫn đầy đủ mà không lấn át bản phối.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của CX 400BT. Các trống trên bản nhạc này được hỗ trợ thêm về độ sâu của âm trầm – nghe đầy đủ và tròn trịa, nhưng không bị tăng quá mức. Đó là âm thanh tự nhiên, nặng hơn một chút so với âm thanh bạn nghe thấy từ tai nghe phản hồi phẳng. Giọng hát của Callahan nhận được nhiều âm trung trầm, đồng thời âm trung và cao rõ ràng, tươi sáng, mang lại sự cân bằng lý tưởng. Mọi thứ tốt hơn ở đây, nhưng không có gì là đẩy quá xa, do đó, âm thanh gốc khiến ta cảm thấy được khắc họa tinh tế hơn.

[Review] Sennheiser CX 400BT

[Review] Tai nghe Sennheiser CX 400BT

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum nhận thấy được sự tuyệt vời ở mức trung cao, cho phép đòn tấn công của nó vẫn có được sự nhỏ nhẹ. Các bản hit tổng hợp sub-bass làm ngắt nhịp được phân phối với nhiều lực đẩy giống như loa siêu trầm, nhưng không có gì vượt qua sự cân bằng hỗn hợp. Tiếng rắc và tiếng rít của vinyl trong nền có một bước tiến nhẹ về phía trước, trong khi phần biểu diễn giọng hát trên bản nhạc này là được phối rõ ràng và không có nhiều, nếu có, thêm sibilance.

Các bản nhạc của dàn nhạc, như cảnh mở đầu của John Adams ’The Gospel Theo the Other Mary, có lẽ đó là âm thanh tự nhiên nhất trong tất cả các thể loại qua CX 400BT. Nhạc cụ có thanh ghi thấp hơn được đưa ra, nhưng điểm chú ý thuộc về đồng thau, dây và giọng hát có thanh ghi cao hơn, âm thanh sắc nét nhưng không quá điêu luyện. Nói chung, tai nghe mang lại sự cân bằng tuyệt vời trong suốt dải tần số, với một số điều chỉnh tăng cường ở các mức thấp và cao rất tinh tế, và không bao giờ đẩy mọi thứ vượt ra ngoài phạm vi của các âm thấp và cao nghe tự nhiên.

Micrô cho khả năng nghe rõ ràng. Sử dụng ứng dụng Voice Memos trên iPhone 8, chúng tôi có thể hiểu rõ ràng từng từ mà chúng tôi ghi lại, mặc dù có một số biến dạng Bluetooth trong hỗn hợp, như thường xảy ra với micrô in-ear không dây thực sự. Tuy nhiên, tín hiệu của micrô tương đối mạnh, vì vậy người gọi sẽ không gặp khó khăn khi nghe và hiểu bạn, miễn là tín hiệu di động của bạn mạnh.

Kết luận

Chúng tôi có thể nói rằng giá là một lý do khiến Sennheiser Momentum True Wireless 2 trị giá gần 7.000.000 VNĐ nhận được xếp hạng cao nhưng không phải là lựa chọn của ban biên tập. Kể từ đó, hai cặp không dây thực sự — Apple AirPods Pro 5.800.000 VNĐ và Tai nghe Bose QuietComfort 6.500.000 VNĐ – đã mang lại khả năng khử tiếng ồn tốt hơn với số tiền ít hơn. Nhưng trong ba tai nghe, cặp Sennheiser chắc chắn cho âm thanh tự nhiên nhất để phát lại nhạc. Đặc điểm âm thanh tương tự đó đã khiến Sennheiser CX 400BT hài lòng – với giá thấp hơn 2.300.000 VNĐ. Đúng là không có tính năng khử tiếng ồn, nhưng với 5.399.000 VNĐ, bạn sẽ có được hiệu suất âm thanh tuyệt vời, các điều khiển có thể tùy chỉnh cũng như một ứng dụng có EQ thông minh. Đây là một số tai nghe không dây thực sự có âm thanh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trong thời gian qua.

Nguồn: sea.pcmag.com

Mua tai nghe Sennheiser – Chọn Gojoy!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.