Tin mới

Sony Rất Nghiêm Túc Về VR Trên PS5 Và Đó Là Tín Hiệu Tốt Cho Người Dùng

Sony rất nghiêm túc về VR trên PS5 và đó là tín hiệu tốt cho người dùng

Mọi người đều chiến thắng, ngay cả những người đam mê PC VR.

Sennheiser Orpheus Có Thể Là Cặp Tai Nghe Tốt Nhất Trên Thế Giới .. Nhưng Nó Có Xứng Đáng Với Mức 50.000 Đô La Không?

Mảng Tai Nghe Gaming Của Sennheiser Communications A/S Sẽ Được Tách Ra Thành Thương Hiệu EPOS

Sony Japan Studio Sắp Đóng Cửa – Sự Sụp Đổ Của Một Huyền Thoại Làng Game

Sony rất nghiêm túc về VR trên PS5 và đó là tín hiệu tốt cho người dùng

Sony rất nghiêm túc về VR trên PS5 và đó là tín hiệu tốt cho người dùng

Sony đã tiết lộ những gì sẽ trở thành bộ điều khiển VR được xây dựng có mục đích đầu tiên cho máy chơi game PlayStation của mình. PSVR là một thành công lớn trở lại với PlayStation 4 và Sony đã hứa sẽ cải tiến nó và phát hành lại một hệ thống lớn hơn, tốt hơn trên PS5. Nhưng lần này có một sự khác biệt chính: Không còn bộ điều khiển PlayStation Move đáng sợ nữa.

Xin lỗi nếu bạn là một người hâm mộ Move; những thanh đèn cũ kỹ này không phải là nó khi nói đến bộ điều khiển VR. Tôi thừa nhận rằng chúng rất tuyệt vời đối với những Người bạn thể thao, nhưng VR cần một thứ gì đó năng động hơn một chút. Chúng tôi đã có một vài sự thay đổi trong việc đưa sự kết hợp đó vào đúng vùng đất PC VR, cuối cùng đã hạ cánh trên hai thiết kế phổ biến: Bộ điều khiển chỉ số van và Bộ điều khiển Oculus Quest 2. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ.

Hãy nhìn vào bộ điều khiển PSVR thế hệ tiếp theo, và rõ ràng là Sony đã gây chú ý với thiết kế không giống với một trong hai thiết bị.

Bộ điều khiển VR thế hệ tiếp theo đi kèm với phản hồi xúc giác; các kích hoạt thích ứng, có lẽ được cung cấp với DualSense; phát hiện chạm ngón tay, mà chúng ta đã thấy ngày nay đã trở thành một tiêu chuẩn trong bộ điều khiển VR; và theo dõi chính hãng không dựa vào ánh sáng nhìn thấy.

Tất cả điều này nói với tôi rằng Sony đang muốn đưa PSVR lên một tầm cao mới. Đó cũng có thể là một tin tuyệt vời cho hệ sinh thái VR rộng lớn hơn, vì PSVR nhanh chóng trở thành một trong những hệ thống VR lớn nhất trên toàn cầu khi nó lần đầu tiên ra mắt và vẫn là điểm nhấn của người dùng trong lĩnh vực thực tế ảo.

“Các nhóm Sản phẩm, Kỹ thuật và Thiết kế của SIE đã hợp tác để xây dựng bộ điều khiển VR mới của chúng tôi ngay từ đầu với mục tiêu tạo ra bước nhảy vọt từ trò chơi VR thế hệ hiện tại”, một bài đăng trên blog của Sony viết. “Chúng tôi rất vui mừng với bộ điều khiển mà chúng tôi đã phát triển, nhưng điều quan trọng bây giờ là cách người sáng tạo trò chơi sẽ tận dụng các tính năng này để thiết kế thế hệ trải nghiệm VR tiếp theo. Nguyên mẫu của bộ điều khiển VR mới của chúng tôi sẽ sớm đến tay cộng đồng phát triển và chúng tôi rất nóng lòng được xem họ nảy ra ý tưởng gì và cách bộ điều khiển giúp đưa trí tưởng tượng của họ vào cuộc sống! “

Sony rất nghiêm túc về VR trên PS5 và đó là tín hiệu tốt cho người dùng

Sony rất nghiêm túc về VR trên PS5 và đó là tín hiệu tốt cho người dùng

Thật không may, ngày phát hành PSVR 2 sẽ không phải là năm nay, nhưng 2022/2023 có thể là ứng cử viên khi PlayStation sẵn sàng nói về hệ thống VR thế hệ tiếp theo của nó.

Đối với đối thủ cạnh tranh chính của Sony, Microsoft trước đây đã nhúng chân vào VR trên PC với Windows Mixed Reality, nhưng cho đến nay vẫn để các bảng điều khiển của mình ngừng hoạt động. Tuy nhiên, từ lâu đã có tin đồn là đang xem xét thực hiện một động thái như vậy trên bảng điều khiển và một ảnh chụp màn hình gần đây từ IGN Italy đã ám chỉ thêm về khả năng phát triển tai nghe Xbox ở hậu trường.

Nhưng Microsoft sau đó đã làm rõ rằng tất cả chỉ là một sự hiểu lầm lớn, nói với IGN “Bản sao trong thông báo lỗi này không chính xác do lỗi bản địa hóa. VR cho bảng điều khiển không phải là trọng tâm đối với chúng tôi tại thời điểm này.”

Hơn nữa, trở lại vào năm 2019, bạn đã thực sự viết một bài báo cho nỗi ám ảnh trước đây của tôi, PCGamesN, trích lời Phil Spencer nói rằng “không ai yêu cầu VR” trên Xbox.

Microsoft có thể cảm thấy như thể họ đang thiếu một thủ thuật trong VR với các bảng điều khiển mới nhất của mình, nhưng hiện tại, có vẻ như họ vẫn vui vẻ nếu không có. Dù sao đi nữa, ít nhất là trên Xbox, công ty đang hoạt động rất tích cực trong việc phát triển AR ở những nơi khác.

Theo: pcgamer

Mua sản phẩm Playstation – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.