Tin mới

Sử Dụng Ổ Cắm Điện Và Bảo Quản Đúng Cách

Sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách

Ổ cắm điện là một trong các đồ vật được lắp đặt trong hệ thống điện. Dùng để những thiết bị, đồ dùng điện có thể kết nối sở hữu nguồn điện. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tai Nghe Sony WH-1000XM4: Tiếng Ồn Nào Có Thể Làm Phiền Bạn Được?

Sử dụng và bảo quản ổ cắm điện đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn bí quyết sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách.

Sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách

Sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng ổ cắm điện

Ổ điện khi được sử dụng lâu ngày, các bạn thường sẽ gặp một số sự cố như: cháy ổ cắm điện, lỏng ổ cắm điện hay hở ổ cắm điện gây ra nhiều sự cố nguy hiểm. Vậy để hạn chế và tránh được các sự cố và hư hỏng này, những bạn cần để ý những điều sau:

Không nên cắm những thiết bị điện có công suất hoạt động lớn vào cùng một ổ cắm điện. Nếu các bạn khiến như vậy, ổ cắm điện sẽ bị quá tải và dễ bị nóng lên dẫn tới hiện tượng nổ, cháy.

Không nên cắm và rút phích cắm điện không cùng loại vào cùng một ổ cắm điện liên tiếp. Việc này sẽ làm ảnh hưởng các chấu trong ổ cắm điện bị lỏng và không vững chắc. Mà còn làm cho các thiết bị điện cứ bật tắt liên tục và nhanh bị hư hỏng.

Nếu ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng bị chảy lớp vỏ nhựa bên ngoài thì bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa. Nên thay ổ cắm mới vì lớp nhựa ấy chính là lớp cách điện bảo vệ an toàn cho bạn lúc sử dụng. Mất lớp nhựa cách điện, bạn sẽ dễ bị điện giật.

Không nên để tay bị ướt mà dùng chui cắm điện vào ổ cắm điện. Nước là vật liệu dẫn điện siêu tốt, chẳng may lớp vỏ nhựa cách điện của ổ cắm điện bị hở hoặc chui cắm điện bị rò rỉ điện thì bạn rất dễ bị điện giật.

Sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách

Sử dụng ổ cắm điện và bảo quản đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản ổ cắm điện

Để ổ điện nhà mình luôn hoạt động hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Các bạn bắt buộc phải bảo quản ổ điện thật tốt. 

Thường xuyên lau chùi bụi bẩn bám xung quanh ổ cắm điện bằng khăn khô. Nếu như lớp bụi bẩn cứng đầu không thể lau sạch. Các bạn bắt buộc phải dùng khăn ướt thì phải lưu ý một điều quan trọng là trước lúc lau chùi ổ điện phải ngắt nguồn điện.

Nên thay ổ điện định kỳ để bảo đảm hệ thống điện luôn hoạt động hiệu quả và an toàn.

Mua sản phẩm ổ điện – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.