Tin mới

Tai nghe không dây SONY MDR XB950B1

Sony đã tung ra cặp tai nghe không dây MDR XB950B1 thay thế cho model XB950BT được ưa chuộng. Sản phẩm này hứa hẹn tiếp tục là một tai nghe tuyệt vời cho những ai yêu chất âm sôi động của dòng eXtra Bass Sony.

MDR XB950 thuộc nhóm sản phẩm Extra Bass của Sony. Ngoài XB950B1, Sony còn phát triển thêm phiên bản XB950N1 có tính năng chống ồn chủ động và bán với giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng.

Thiết kế

SONY MDR XB950B1 vẫn được làm bằng nhựa sần chứ không phải nhựa bóng,  cho cảm giác trên tay không có cảm giác ọp ẹp. Khung tai nghe được làm bằng kim loại nên cho cảm giác chắc chắn. Mặt ngoài ốp tai được gia công bằng nhựa sần chứ không bóng, tránh bám vết tay. XB950B1 được trang bị công nghệ NFC để kết nối nhanh với thiết bị di động.

Bên tai trái có nút nguồn, 2 đèn LED, nút “Bass Effect” để bật/tắt tính năng Bass Boost, cổng sạc, cổng 3.5mm và microphone đàm thoại. Điểm lạ là Sony không dùng nút nhựa bảo vệ cổng sạc.

Bên phải có nút điều chỉnh âm lượng và chuyển bài hát, nhận cuộc gọi.

Bên trong tai nghe là màng loa Dynamic 40mm, nên trên thân tai có cổng thoát khí cho màng loa đó.

Phần mút tai bằng giả da rất dày và có một viền tròn mảnh màu đỏ đối lập với nền sẫm của thiết bị.

Chất âm

Dòng XB và nhất là MDR XB950B1 vẫn giữ chất âm Vshape rất đặc trưng của các tai nghe nghe nhạc trẻ, nhạc mạnh. Đây là một điều tốt, vì Sony vẫn có rất nhiều dòng khác dành cho nhạc nhẹ rồi.

Kể cả khi tắt tính năng Bass Effect (Boost Bass) thì tai nghe vẫn có lượng bass nhiều hơn trung bình rất nhiều với những ai yêu thích dòng nhạc điện tử, Pop hay Rock thì Sony MDR XB950B1 là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Lượng bass này hơn khá nhiều so với các tai nghe nghe tạp. Khi bật Bass Effect thì lượng bass thậm chí còn lên nhiều hơn, và chỉ dành cho các basshead thực sự. Với những ai nghe tạp thì tắt tăng bass vẫn có thể nghe được, nhưng khi bật tính năng này thì ai nghe không quen sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Bass của XB950B1 chơi đủ sâu, không thể so được với các tai nghe từ Denon dòng Dxxxx nhưng hơn nhiều so với các tai tầm thấp hơn của Sony. Phần sub bass được chơi gần như không kiểm soát, nên chơi lan ra toàn bộ phần nền âm đằng sau. Phần này được làm mềm, nên ít cho cảm giác căng nhưng rung rất khoẻ, kéo đuôi dài nên nền âm lúc nào cũng có sub bass, nên thậm chí nghe các bài nhạc chậm cũng cho cảm giác sôi động. Phần mid bass cũng có được cách chơi tương tự, nó không tập trung đánh vào một điểm mà có vẻ hơi loãng ra, nên mặc dù không có cảm giác punchy mạnh nhưng vẫn tạo ra không khí cực kì sôi động và mạnh mẽ. Lâu rồi mình mới được nghe một tai trùm đầu có nhiều bass như vậy, vì các hãng lớn như Beats, Skullcandy, Sennheiser nay thậm chí cả các dòng khác XB của Sony đang chuyển dần về hướng làm vừa bass, để chất âm nghe tạp được hơn. Với những ai tìm chất bass dầy dặn, nhiều lượng và có tính năng để…tăng nhiều hơn nữa, thì XB950B1 là lựa chọn số 1!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.