Tin mới

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Hạt vi nhựa là những mảnh nhựa hoặc hạt có kích thước dưới 5 mm. Thành phần chính của hạt vi nhựa là polyme tổng hợp, bao gồm polyetylen, axit polylactic (PLA), poly (methyl methacrylate), polypropylene, polystyrene, hoặc polyethylene terephthalate.

6 Game Miễn Phí Mới Nhất Trên PS4

Hạt vi nhựa được con người tiêu thụ qua thức ăn và đường hô hấp nhiều hơn chúng ta tưởng tượng gấp nhiều lần. Ước tính mỗi người trung bình ăn ít nhất 50.000 hạt vi nhựa mỗi năm và hít vào một khối lượng tương tự.

Vậy tác hại của chúng đến sức khỏe của con người ra sao? Và làm thế nào để loại bỏ hạt vi nhựa trong nước? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây của Mitsubishi Cleansui.

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Hạt vi nhựa đến từ đâu?

Nguồn gốc của vi nhựa có thể từ các vật phẩm nhựa lớn hơn bị vỡ nhỏ ra nhưng chủ yếu từ các mặt hàng tiêu dùng chứa hạt microbead như kem đánh răng, xà phòng, sữa rửa mặt tẩy tế bào chết. Các hạt này theo đường thoát nước đổ ra suối, sông và cuối cùng tập trung ra biển. Với số lượng thải ra môi trường ngày càng tăng một cách đáng kể, các hạt nhựa gây nên hậu quả nghiêm trọng: hiện tượng ô nhiễm rác thải vi nhựa.

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Tác hại của hạt vi nhựa đối với sức khỏe của con người?

Nhiều nhà khoa học cho biết: các loại sinh vật biển không thể phân biệt được thức ăn thông thường và mảnh vi nhựa. Sinh vật biển có thể hấp thu mảnh vi nhựa thông qua việc tiêu hóa hoặc qua mang, da. Từ đó gián tiếp đưa chúng vào chuỗi thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Nghiên cứu tháng 6/2019 của Kieran D. Cox và công sự cho thấy mỗi năm có tới 74.000 – 121.000 hạt vi nhựa được hấp thu vào cơ thể con người theo đường tiêu hóa thức ăn hoặc qua việc hít thở, tùy thuộc vào tuổi hay giới tính mỗi người. Nghiêm trọng hơn, qua đường hô hấp, tùy thuộc vào kích thước của hạt vi nhựa mà các hạt này có thể đến vòng tuần hoàn và di chuyển đến mọi nơi trong cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn chỉ ra việc tích lũy sinh học và độc tính của các hạt vi nhựa trên động vật có vú. Những tác động của hạt vi nhựa lên sức khỏe con người và động vật phụ thuộc vào nồng độ, thời gian phơi nhiễm. Kết quả cho thấy các mảnh vi nhựa có thể xâm nhập vào tế bào như tế bào M hay tế bào tua (dendritic cells). Chúng theo hạch bạch huyết vào tuần hoàn chung, tích lũy tại các cơ quan thứ cấp, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và sức khỏe con người.

Nhờ kích thước rất nhỏ và tính kỵ nước của các hạt vi nhựa, chúng dễ dàng đi qua hàng rào nhau thai cũng như máu não, có thể vào đường tiêu hóa và phổi, những vị trí tiềm ẩn nguy cơ bị tổn thương. Đồng thời, các hạt vi nhựa có khả năng hấp phụ các vi sinh vật hay chất ô nhiễm độc hại. Khi vào cơ thể, chúng có thể gây stress oxy hóa các tế bào, dẫn đến kích hoạt nhiễm trùng, suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn quá trình nội tiết.

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Tầm Quan Trọng Của Việc Loại Bỏ Hạt Vi Nhựa Trong Nước

Khả năng loại bỏ hạt vi nhựa trong nước của màng lọc sợi rỗng

Hạt vi nhựa gây nên những tác hại vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, lựa chọn thiết bị lọc nước chất lượng cao là giải pháp giúp loại bỏ tạp chất có hại này khỏi nước uống hằng ngày. Trong đó, công nghệ màng lọc sợi rỗng của thương hiệu Mitsubishi Cleansui đã được kiểm nghiệm và chứng minh về hiệu quả loại bỏ hạt vi nhựa. Tất cả đều nhờ vào kích thước siêu nhỏ của các sợi rỗng.

Trong khi các hạt vi nhựa mang kích thước dưới 5mm. Ở cấp màng lọc sợi rỗng của Cleansui, với những sợi ống được đục lỗ rất nhỏ, nước phải chảy qua thành ống thông qua hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước chỉ từ 0.1 – 0.01 mm. Chính kích thước siêu nhỏ của màng lọc sợi rỗng đã giúp cho khả năng loại bỏ các hạt vi nhựa, các tạp chất hóa lý vi sinh trở nên dễ dàng, mang lại nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu uống trực tiếp của người tiêu dùng.

Bằng cách áp dụng công nghệ màng lọc sợi rỗng, các gia đình hoàn toàn an tâm tận hưởng nguồn nước uống an toàn, đảm bảo, cũng như tạm biệt nỗi lo ngại về sự tồn tại của các hạt tạp chất nhựa trong nước uống hằng ngày.

Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được khả năng loại bỏ vi nhựa bằng công nghệ màng lọc sợi rỗng:

Nguồn: Mitsubishicleansui

Mua sản phẩm Cleansui – Chọn Gojoy.vn!

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.