Tin mới

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

Chuột máy tính là phụ kiện khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn có biết có những loại chuột máy tính nào trên thị trường và chúng khác nhau như thế nào chưa? GOJOY sẽ giải đáp giúp bạn.

Chuột máy tính là phụ kiện đi kèm dùng để điều khiển và làm việc với chiếc máy tính hay laptop. Người ta phân loại chuột dựa trên nguyên lý hoạt động của nó gồm các loại: chuột bi, chuột quang, chuột laser, chuột bluetooth. Tùy nhu cầu từng người mà có sự lựa chọn tương thích.Bạn đã biết về các loại chuột và lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp chưa? Cùng GOJOY  khám phá phụ kiện quen thuộc này nhé!

1. Chuột bi ( chuột cảm biến cơ)

Đây là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng nhưng giá thành khá cao. Chuột bi có cấu tạo gồm một viên bi và một con lăn ở mặt dưới của chuột. Chúng hoạt động dựa trên việc xác định chiều lăn của bi khi người sử dụng di chuyển chuột từ đó xác định được sự thay đổi tọa độ của trỏ chuột trên màn hình máy tính.

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

Hai thanh lăn trong bố trí tiếp xúc với viên bi. Bất kỳ sự di chuyển của viên bi theo phương nào đều được quy đổi chuyển động theo hai phương và làm quay hai thanh lăn này. Tại các đầu thanh lăn có các đĩa đục lỗ đồng trục với thanh lăn dùng để xác định sự quay của thanh lăn.Hai bộ cảm biến ánh sáng (phát và thu) để xác định chiều quay, tốc độ quay tại các đĩa đục lỗ trên thanh lăn.Mạch phân tích và chuyển đổi tín hiệu. Dây dẫn và đầu cắm theo kiểu giao tiếp của chuột truyền kết quả điều khiển về máy tính.

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

 

2. Chuột quang Led

Chuột quang hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng (hoặc laser) phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi toạ độ của con trỏ trên màn hình máy tính. Chuột quang sử dụng một đèn chiếu (thường có màu đỏ) và một camera siêu nhỏ. Khi bạn di chuột trên bàn hoặc trên mousepad (bàn di chuột), ánh sáng sẽ được chiếu xuống bề mặt này. Camera siêu nhỏ nói trên sẽ chụp hàng chục bức ảnh trong một giây. Sau đó, chuột quang sẽ so sánh các bức ảnh để tìm ra hướng đi của chuột.

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

Ưu điểm của chuột quang là độ phân giải chuột quang rất cao cho kết quả chính xác hơn so với chuột bi nếu sử dụng trên chất liệu mặt phẳng di chuột hợp lý (hoặc các bàn di chuột chuyên dụng).

3. Chuột Laser

Trong những năm gần đây, người dùng bắt đầu có xu hướng chuột laser bởi chúng rất gọn nhẹ và độ phân giải cao. Chuột laser sử dụng ánh sáng hồng ngoại không thể nhìn thấy được thay vì đèn chiếu thông thường. Chuột laser được đánh giá có độ chính xác cao hơn chuột quang và sử dụng đa dạng bề mặt hơn.

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

4. Chuột không dây

Loại chuột sử dụng công nghệ kết nối bluetooth hoặc kết nối 1 chạm NFC. Các sản phẩm này có phạm vi kết nối tối đa 10m, nếu ra quá xa thì chuột sẽ không kết nối được tín hiệu với máy tính hoặc laptop.

Tìm hiểu các loại chuột máy tính có trên thị trường

Chuột bluetooth thích hợp sử dụng trên nhiều bề mặt . Không chỉ vậy, độ phân giải của chuột máy tính cao, điều khiển chính xác nên rất nhiều người ưa chuộng.

GOJOYvừa giới thiệu tới bạn những thông tin về chuột máy tính hiện nay trên thị trường. Bạn đang cần tìm mua cho mình một sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. GPJJOY  chuyên phân phối chuột máy tính chính hãng từ thương hiệu Elecom – thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản.

Tin tức gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.