Tin mới

Tai nghe Apple Airpods Pro – thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

Bạn đã nắm chắc trong lòng bàn tay tất cả công dụng của chiếc Apple Airpods Pro mà mình đang sở hữu chưa? Sự thật là nó có nhiều tính năng hữu ích hơn bạn tưởng đấy!

Hơn thế nữa, với sự nâng cấp hoàn thiện hơn so với Airpods thì nay tai nghe Apple Airpods Pro cũng đem đến cho người dùng nhiều tiện ích và khả năng âm thanh tốt hơn. Vậy để khai thác một cách thông minh những công dụng của chiếc tai nghe đó, bạn cần khám phá những gì? Một số thủ thuật biến việc sử dụng tai nghe Apple Airpods Pro trở nên tối ưu và hữu dụng sẽ được tiết lộ ngay sau đây!

1. Kích hoạt chế độ khử ồn trên tai nghe Apple Airpods Pro

Chắc hẳn nếu bạn là fan cứng của “trái táo cắn dở” thì cũng đã nghe qua quảng cáo tính năng vượt trội của dòng tai nghe Apple Airpods Pro này với khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC). Đây cũng là chức năng ưu việt của dòng Airpods Pro hỗ trợ quá trình loại bỏ tạp âm, tiếng ồn từ phía môi trường bên ngoài giúp bạn đắm chìm vào những bản nhạc một cách hoàn mỹ hơn, cảm nhận chân thực nhất từng nốt nhạc.

Tai nghe Apple Airpods Pro - thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

1-Tai nghe Apple Airpods Pro có khả năng khử tiếng ồn chủ động

Nhưng đừng lo lắng nếu như bạn đang trong trạng thái muốn nghe được cả âm thanh bên ngoài và cả âm thanh trong tai nghe như những lúc lái xe hoặc ở ngoài đường. Đơn giản, để chuyển trạng thái ANC nhanh chóng, bạn chỉ cần bóp giữ trên thân tai nghe trong một khoảng thời gian cho đến khi tiếng “bíp” xuất hiện. Đó cũng chính là cách kích hoạt chế độ khử ồn ANC trên chiếc Airpods một cách chuẩn nhất.

Nhưng nếu bạn chỉ đeo một bên tai nghe thì việc kích hoạt ANC có gặp trở ngại gì không?

Tai nghe Apple Airpods Pro - thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

2-Cách kích hoạt chức năng ANC của tai nghe Apple Airpods Pro

Câu trả lời là không bạn nhé! Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thao tác thêm một chút để cài đặt cho chiếc tai nghe của mình thôi. Bạn có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn để kích hoạt ANC dễ dàng như sau:

  • Bước 1: Chọn Setting trên chiếc iPhone của bạn 
  • Bước 2: Thực hiện chọn Accessibility -> Airpods
  • Bước 3: Khi chức năng “Noise cancellation with one Airpods” xuất hiện, bạn sẽ thấy thanh trạng thái bật/tắt ngay bên cạnh. Hãy gạt vào thanh trạng thái đó nhé, vậy là bạn đã bật chế độ 1 tai nghe thành công rồi đó!

2. Apple Airpods Pro – trợ thủ đắc lực làm máy trợ thính

Khi nghe tới tính năng này, nhiều người sẽ chẳng ngờ rằng nó được tích hợp trên chiếc tai nghe Apple Airpods Pro của mình hoặc không nghĩ tới và không nghiên cứu đến nó. Nhưng đây cũng chính là tính năng khá thông minh hỗ trợ đắc lực cho đối tượng khách hàng sử dụng bị khiếm thính. 

Tai nghe Apple Airpods Pro - thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

3-Nâng cấp tính năng Live Listen của tai nghe Apple Airpods Pro

Cụ thể hơn, đối với phiên bản iOS 12, Apple đã thêm vào một tính năng gọi là Live Listen cho phép chiếc Airpods đóng vai trò như một máy trợ thính giúp người khiếm thính có thể dễ dàng nghe thấy âm thanh phát ra. 

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Trên iPhone, bạn chọn Cài đặt -> Trung tâm điều khiển 
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Tuỳ chỉnh điều khiển và nhấn vào “+” bên cạnh tuỳ chọn Thính giác 
  • Bước 3: Khi bạn cần sử dụng tính năng trợ thính, bạn mở Trung tâm điều khiển trên iPhone và chọn biểu tượng thính giác -> nghe trực tiếp. 

Để tắt tính năng này, bạn thực hiện tương tự lặp lại bước 3. 

3. Mẹo tiết kiệm pin tối ưu trên Apple Airpods Pro

Tiết kiệm pin là một trong những vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của người dùng. Mỗi thiết bị được chế tạo ra của Apple đều được tối ưu hoá cả về các tính năng cung cấp cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng đem đến cho người dùng sự tiện lợi và sự tiếp cận công nghệ thông minh nhất. 

Nhưng nguồn năng lượng nào mà không phải nạp? Vậy trong thời gian nạp chiếc Airpods Pro mà bạn cần dùng gấp thì có giải pháp nào hữu hiệu giúp bạn vẫn có thể sử dụng được mà không khiến lỡ việc hay không? 

Tai nghe Apple Airpods Pro - thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

4-Sử dụng riêng rẽ từng chiếc tai nghe Apple Airpods Pro

Giải pháp ở đây chính là chỉ sử dụng một bên tai nghe. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải fan nào của Airpods Pro cũng biết mẹo này đâu nhé! Đây là một cách sử dụng thông minh và là biện pháp “chữa cháy” trong những trường hợp khẩn cấp và có thể sẽ giúp bạn rất nhiều đó. 

Cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng 1 bên tai nghe cho tới khi bên tai đó hết pin, bạn hãy đặt chiếc đó lại hộp sạc và tiếp tục dùng chiếc tai nghe còn lại. Hộp sạc có khả năng cung cấp thêm thời gian 24h sử dụng vì thế cứ lặp lại như vậy, bạn sẽ không phải chờ bất cứ lúc nào để sử dụng nó. Nếu bạn lo lắng việc sử dụng 1 tai thì âm thanh sẽ không chân thực nhưng bạn hãy an tâm vì điểm cộng của Apple chính là chất lượng âm thanh vẫn rất tốt kể cả chỉ đeo 1 bên tai nghe.

Tai nghe Apple Airpods Pro - thủ thuật thông minh chưa từng tiết lộ

Với tất cả những mẹo trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thêm cho mình kỹ năng sử dụng tối ưu chiếc tai nghe Apple Airpods Pro của mình. Hy vọng rằng bài viết này bổ ích với bạn trong việc sử dụng chiếc tai nghe Airpods Pro! Chúc độc giả một ngày tốt lành!

Xem thêm: Top 8 Phụ Kiện Điện Thoại Cần Thiết Nên Chọn Mua

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 028 73 0555 58  (8h30 – 17h30)

Email: cskh@toanchau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *